Đại hội Đông y xã Y Tịch khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Sáng ngày 21/8/2024, UBND Y Tịch long trọng tổ chức Đại hội Đông y xã Y Tịch khóa III, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nông Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Chi Lăng; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, MTTQ xã, các đồng chí đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, cán bộ, công chức xã, đại diện trạm y tế, cùng đại biểu đại diện cho các Hội Đông y các xã, thị trấn và 23 đại biểu chính thức đã về dự đông đủ.

c
         Đ/c: Nông Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Chi Lăng phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y xã Y Tịch đã tổ chức khám, điều trị bằng đông tây y kết hợp cho 350 lượt bệnh nhân;

+ Số được chữa khỏi là: 350 lượt

+ Số đỡ là 350 lượt

+ Số không đỡ là 100 lượt

+ Tổng số thang thuốc sử dụng là 1.000 thang thuốc

+ Trung bình 83 thang/tháng

- Công tác xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, điện châm, thủy châm, giác hơi đốt ngải, trích lể

+ Xoa bóp bấm huyệt 800 lượt

- Tổng số thuốc đã thu hái để sử dụng vào việc điều trị, số thuốc khai thác để bán thành hàng hoá (Quy ra Kg khô) 320.000kg

- Tổng số bệnh nhân được khám chữa bệnh từ thiện: 150 lượt

- Tổng số thang thuốc cấp miễn phí: 150 lượt

Đ/c Hoàng Mạnh Khương - Huyện ủy viên,Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại Đại hội

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, Hội Đông y xã Y tịch phấn đấu tăng tỷ lệ khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt từ 35 - 40% so với tây y. Phát động phong trào trồng và sử dụng thuốc nam rộng khắp trong Nhân dân, đảm bảo đạt từ 30% trở lên.

Trong nhiệm kỳ qua Hội Đông y xã Y Tịch đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết dân tộc, tăng cường sự đồng thuận xã hội; phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tập hợp khối đoàn kết toàn dân, đoàn kết trong cán bộ, công chức, người lao động, đoàn kết giữa các dân tộc...

c
          Đ/c: Lương Xuân Tiện, Chủ tịch hội Đông y xã thông qua báo cáo khóa II nhiệm kỳ 2019-2024

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành Hội Đông y xã Y Tịch lần III, nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành hội đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ban kiểm tra Hội Đông Y xã lần III, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nông Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Chi Lăng đã biểu dương thực hiện tốt công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Các hội viên cần đẩy mạnh việc tự học, tự nghiên cứu để có thêm nhiều sáng kiến kinh nghiệm, nhiều bài thuốc hay, cây thuốc quý đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Thay mặt lãnh đạo UBND xã, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã ghi nhận, đánh  giá cao kết quả đạt được của Hội Đông y xã nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục thực hiện tốt hoạt động công tác Hội nhiệm kỳ mới./.

cccccc
c
                                                         Một số hình ảnh tại Đại hội

Thực hiện: VH-XH