HĐND XÃ Y TỊCH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ CHÍN (KỲ HỌP GIỮA NĂM 2024) HĐND XÃ KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 25 tháng 7 năm 2024, Hội đồng nhân dân khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ Chín (Kỳ họp giữa năm 2024) tại Nhà văn hóa . Đến dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Long Văn Nhân, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chi Lăng, các đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã 03/03 đại biểu; Đại biểu HĐND xã có 20/20 đại biểu; Trưởng các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội; Cán bộ, công chức xã; công an xã, Hiệu trưởng các trường học; Trưởng trạm y tế xã; khuyến nông, thú y, giám đốc HTX; Các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn 7/7 thôn trên địa bàn xã có mặt đầy đủ.

c
Đ/c: Long Văn Nhân, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Chi Lăng phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp diễn ra trong không khí dân chủ, tích cực, trách nhiệm và đã hoàn thành các nội dung như dự kiến. Các kết quả kỳ họp đã đạt được như sau:

- Tại phiên họp trù bị, đồng chí Đàm Quang Thân, Ủy viên BCH đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chủ trì và thông qua nội dung chương trình kỳ họp, giới thiệu cử thư ký kỳ họp, thông qua các báo cáo, tờ trình đại biểu tự nghiên cứu (gồm 07 báo cáo, 03 tờ trình), 100% đại biểu HĐND tham dự đã biểu quyết nhất trí. Đồng thời Hội đồng nhân dân xã đã tiến hành miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; do điều động luân chuyển công tác đối với ông Vương Văn Sơn, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dânY Tịch.

Đ/c: Hoàng Mạnh Khương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại kỳ họp

- Trong phiên họp chính thức, kỳ họp tập trung nghe, nghiên cứu, thảo luận và đóng góp ý kiến về nội dung tờ trình, báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và Tờ trình, báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Tờ trình của UBND xã và dự thảo Nghị quyết HĐND xã về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã; Thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể đối với HĐND và UBND xã; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024

c
   Đ/c: Đàm Quang Thân, Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua báo cáo

Trong phần thảo luận có 06 ý kiến thuộc các lĩnh vực như chính sách xã hội, giao thông, thủy lợi, tài nguyên môi trường... Các ý kiến đều được Lãnh đạo UBND xã, đại diện HĐND huyện trao đổi làm rõ, đúng trọng tâm, sát với thực tế của xã được các đại biểu dự kỳ họp đánh giá cao và không có ý kiến chất vấn.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp đồng chí Long Văn Nhân, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trong 6 tháng đầu năm 2024 với sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã, trong đó có sự đóng góp của các vị đại biểu HĐND xã. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại những hạn chế, khó khăn như: Chỉ tiêu đăng ký đất đai lần đầu, các chương trình MTQG… còn chậm so với kế hoạch. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế yếu kém đề nghị HĐND xã, các vị đại biểu HĐND xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ, các giải pháp đã đề ra. Đồng thời trên cương vị công tác của mình, với trách nhiệm là đại biểu hội đồng nhân dân, mỗi vị đại biểu cần tích cực, chủ động nghiên cứu, thực hiện đầy đủ quyền hạn, trách nhiệm của mình. Thực hiện tốt công tác, chương trình hành động đã báo cáo với cử tri, triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của HĐND xã đã đề ra.

c
       Đ/c: Mai Việt Lào, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã giải trình các ý kiến, kiến nghị của đại biểu

Tại kỳ họp thứ Chín HĐND xã Y Tịch nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhất trí thông qua 06 Nghị quyết gồm:

1. Nghị quyết HĐND xã về một số giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2024.

2. Nghị quyết HĐND xã về việc phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023.

3. Nghị quyết HĐND xã về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

4. Nghị quyết HĐND xã về việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Uỷ ban dân xã Y Tịch khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

5. Nghị quyết HĐND xã về việc miễn nhiệm chức vụ Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Y Tịch khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

6. Nghị quyết HĐND xã về việc kiện toàn Tổ đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

- Kết thúc kỳ họp, đồng chí Đàm Quang Thân, Uỷ viên BCH Đảng uỷ, Phó Chủ tịch HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thay mặt HĐND phát biểu đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tích cực, xây dựng của các đại biểu HĐND . HĐND, UBND thể hiện ý chí quyết tâm thực hiện thành công Nghị quyết của Đảng bộ , xây dựng xã Y Tịch phát triển toàn diện về Kinh tế - Văn hóa - Xã hội, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, giữ vững ổn định Quốc phòng - An ninh.

ccc

c

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Thực hiện: VH-XH