Y Tịch tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã và đoàn viên thanh niên cùng một số hoạt động nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ CHí Minh.

Chiều ngày 25 tháng 3 năm 2022, tại hội trường nhà văn hóa UBND xã Y Tịch tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Y Tịch năm 2022, lễ kết nạp Đoàn viên mới năm 2022, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).

Trước đó đoàn viên thanh niên xã có hoạt động dọn dẹp vệ sinh và thắp hương nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ.

Tham dự hội nghị có ông Vương Văn Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Ông Mai Việt Lào - Phó chủ tịch UBND xã; Ông Đàm Quang Thân - Phó chủ tịch HĐND xã; Cùng các đồng chí là Lãnh đạo UB MTTQ Việt Nam xã, Trưởng các tổ chức Đoàn thể, Công chức xã; Đại diện Ban giám hiệu trường THCS xã và 70 đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn trên địa bàn xã.

Tại hội nghị đối thoại với chủ đề “ Thanh niên xã Y Tịch  thi đua phát triển kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Sau khi theo dõi đoạn phóng sự về “Y Tịch, tiềm năng phát triển bền vững”, với không khí đối thoại diễn ra trên tình thần dân chủ và cởi mở. Các đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn đưa ra nhiều vấn đề cần được quan tâm hỗ trợ như: đào tạo nghề, lựa chọn cây giống con giống, chuyển đổi số trong phát triển kinh tế, các vấn đề liên quan đến các chế độ chính sách thanh niên, những khó khăn vướng mắc trong quá trình phát triển kinh tế.

Đối thoại giữa lãnh đạo UBND xã với đoàn viên, thanh niên

Tiếp thu những ý kiến của thanh niên, ông Vương Văn Sơn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ những vấn đề mà thanh niên đang gặp phải đồng thời cung cấp cho thanh niên một số thông tin cần thiết, những nguồn lực mà thanh niên hoàn toàn có thể tiếp cận qua đó giúp thanh niên nhận thức đúng đắn về vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân trong phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Trong khuôn khổ nội dung hội nghị lễ kết nạp đoàn viên mới diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đồng chí Lương Nam Tiến - Bí thư Đoàn xã Y Tịch đã trao Quyết định và huy hiệu Đoàn cho 47 em học sinh tiêu biểu xuất sắc. Em Nguyễn Ngọc Thắm đại diện cho 47 đoàn viên mới đã đọc lời hứa quyết tâm ra sức rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước; hăng hái học tập, rèn luyện, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đoàn kết .

Kết nạp đoàn viên mới cho các em học sinh xuất sắc

Được  vào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một niềm vinh dự tự hào của tất cả các bạn thanh niên, nó có một nghĩa quan trọng như sự ghi nhận tiến bộ của bản thân, sự trưởng thành trong cuộc sống.

Cuối cùng là chương trình kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022).Tại đây các đoàn viên thanh niên được theo dõi phóng sự về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với quá trình đấu tranh, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chương trình hội nghị là dịp để các bạn trẻ gặp gỡ, giao lưu, nắm bắt chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước về công tác phát triển thanh niên; đồng thời cũng là dịp để chính quyền địa phương lắng nghe đoàn viên trao đổi tâm tư nguyện vọng và các kiến nghị của mình để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách phát triển thanh niên.

T/h: Văn hóa thông tin xã