Xã Y Tịch thực hiện Chiến dịch tiêm Vắc – Xin phòng Covid-19 diện rộng.

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND, ngày 21 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân huyện Chi Lăng về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn huyện Chi Lăng năm 2021.

Ban Chỉ đạo tiêm chủng Vắc xin COVID-19 xã Y Tịch xây dựng Kế hoạch số 112/KH-BCĐ, ngày 23 tháng 9 năm 2021 về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng phòng COVID-19 trên địa bàn xã Y Tịch năm 2021.

Xã Y Tịch thực hiện Chiến dịch tiêm Vắc – Xin phòng Covid-19 diện rộng.

Mục tiêu chung nhằm tổ chức bài bản, có hiệu quả chiến dịch truyền thông tiêm vắc xin diện rộng. Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ và cho cộng đồng. Phấn đấu đạt tỷ lê ̣bao phủ vắc xin cao nhất cho người dân trên địa bàn xã Y Tịch; Huy động tối đa các lực lượng, BCĐ phòng chống COVID-19 hỗ trợ triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19, lực lượng nhân viên y tế trường học, y tế thôn bản, các ban ngành, đoàn thể xã; Bảo đảm an toàn tiêm chủng khi sử dụng vắc xin phòng COVID-19;

Không để lây lan dịch bệnh tại các điểm tổ chức tiêm chủng; Truyền thông đến 100% người dân trên địa bàn xã, đảm bảo tiêm cho trên 70% dân số tại xã Y Tịch được tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 đến hết quí I năm 2022, đạt được miễn dịch cộng đồng.

Mục tiêu cụ thể: 100% người từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn xã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 tính đến ngày 05/10/2021; 100% người đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch được tiêm đủ 2 mũi vắc xin sau ít nhất 3 tuần sau khi tiêm mũi 1; Bảo đảm tiêm hết 100% số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 diện rộng trên địa bàn xã Y Tịch được bắt đầu thực hiện từ ngày 28 tháng 9 năm 2021 và hoàn thành vào ngày 30 tháng 9 năm 2021.  Đối tượng tiêm diện rộng trong cộng đồng là người dân tử đủ 18 tuổi trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú trên địa bàn xã chưa được tiêm mũi 1.

Ban chỉ đạo xã tổ chức mời người dân đến tiêm phòng theo khung giờ, điều tiết trong và ngoài phòng tiêm để đảm bảo giãn cách; cử cán bộ hướng dẫn người dân kê khai phiếu tiêm vắc- xin; bố trí tổ cấp cứu để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trong 3 ngày tổ chức thực hiện xã đã tiêm được cho 1.770 liều vắc xin cho người dân. Đối với một số người dân có nhu cầu tiêm vắc xin phòng COVID -19, tuy nhiên do gặp vấn đề về sức khỏe đã được các nhân viên y tế hướng dẫn đến trung tâm y tế huyện tiêm khi có thông báo.

T/h Văn hóa thông tin