Xã Y Tịch khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 09/KH-BCĐ, ngày 10 tháng 5 năm 2022 của Ban chỉ huy quân sự xã Y Tịch về triển khai công tác huấn luyện dân quân năm 2022. Sáng ngày 18 tháng 5 năm 2022, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Y Tịch tổ chức lễ khai mạc huấn luyện dân quân năm 2022­.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi lễ khai mạc có đồng chí Trung tá Triệu Mai Tú - Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; Đồng chí Vi Văn Duy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Chính trị viên; Đồng chí Vương Văn Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân năm 2022 cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UB MTTQ VN xã, các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Huấn luyện dân quân và 49 đồng chí dân quân tự vệ.

Đồng chí Vương Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã,

Trưởng Ban chỉ đạo huấn luyện dân quân phát biểu khai mạc

Tổ chức huấn luyện dân quân nhằm mục đích để các chiến sĩ dân quân nắm chắc vị trí, chức năng, nhiệm vụ của dân quân tự vệ, nắm vững những vấn đề cơ bản về đường lối, quan điểm, chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về quốc phòng an ninh, đối ngoại dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự, hiểu rõ âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” Bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam  trong tình hình mới. Từng bước sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, vũ khí tự tạo, nắm rõ nguyên tắc chiến thuật phân đội dân quân tự vệ theo biên chế, vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống, sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu.

Đồng chí Trung tá Triệu Mai Tú - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu chỉ đạo

Năm 2022 theo sự chỉ đạo và  sắp xếp của Ban chỉ huy quân sự huyện Chi Lăng các chiến sĩ dân quân năm thứ nhất kết nạp và thực hiện huấn luyện theo cụm (xã Y Tịch - Vạn Linh). Theo đó 17 chiến sĩ năm thứ nhất sẽ được huấn luyện tập trung tại xã Vạn Linh.

Theo kế hoạch đợt huấn luyện DQTV năm 2022 sẽ diễn ra trong vòng 12 ngày, từ ngày 18 tháng 5 đến ngày 29 tháng 5 năm 2022.

T/h: Văn hóa - Thông tin