Xã Y Tịch đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại mũi 3 đợt 2 cho nhân dân

Từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 01 năm 2022, xã Y Tịch đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại mũi 3 đợt 2 cho nhân dân trên địa bàn xã Y Tịch.

Mục tiêu cụ thể trong đợt tiêm: 100% người từ 18 tuổi trở lên cư trú trên địa bàn xã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều nhắc lại (Mũi 3) đợt 2 năm 2022; 100% người đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 theo kế hoạch sẽ được tiêm mũi 2 vắc xin, ít nhất 3 tuần sau khi tiêm mũi 1; Bảo đảm tiêm hết 100% số lượng vắc xin trước khi hết hạn sử dụng tránh để lãng phí.

Đối tượng tiêm: Người dân đủ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định trên địa bàn quản lý sẽ được tiêm mũi nhắc lại (Mũi 3), tiêm cách mũi cuối cùng ít nhất được 3 tháng; Người dân đủ từ 18 tuổi trở lên đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19, nếu đã đủ ít nhất 3 tuần sau khi tiêm mũi 1; Người dân đủ từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin phòng COVID-19 sẽ được tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19, nếu đã đủ điều kiện sau khám sàng lọc.

Tại khu vực tiêm chủng Ban chỉ đạo bố trí 04 bàn khám, 02 bàn tiêm, 02 bàn nhập máy… với lực lượng cán bộ tham gia tổ chức tiêm chủng trên 30 người được phân công nhiệm vụ cụ thể. Bố trí ghế ngồi cho người dân đến chờ tiêm và chờ theo dõi sau tiêm, có cán bộ hướng dẫn người dân đảm bảo theo quy tắc một chiều,

Trong quá trình tiêm chủng Ban chỉ đạo xã chỉ đạo việc ưu tiên cho các đối tượng người cao tuổi, phụ nữ có thai, đang nuôi con nhỏ, người khuyết tật được tiêm trước không phải xếp hàng chờ đợi, sau khi tiêm nghỉ ngơi tại chỗ 30 phút và được cấp giấy xác nhận đã tiêm.

Với tinh thần khẩn trương, nhanh gọn trong 3 ngày đã tiêm được 1.792 liều vắc xin cho người dân trước thềm năm mới, Việc tiêm phòng vắc xin mũi nhắc lại cho toàn dân đã tạo cho nhân dân tâm lý yên tâm đón tết, góp phần vào ổn định chính trị an ninh trật tự trên địa bàn xã trong dịp trước trong và sau tết.

Một số hình ảnh trong ngày tiêm chủng

Th: Văn hóa - Thông tin