Xã Y Tịch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3

Ngày 28/12/2021, tại Trạm y tế xã Y Tịch tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 mũi 3 cho các đối tượng là tuyến đầu chống dịch cụ thể: Cán bộ trạm y tế; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã; Giáo viên, nhân viên trường học; Lực lượng Công an, quân sự; tổ covid cộng đồng. Ban chỉ đạo tiêm chủng đã chỉ đạo Trạm y tế chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế phục vụ cho ngày tiêm chủng như: việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch. Sau khi tiêm mọi người đều được theo dõi các phản ứng sau tiêm ít nhất 30 phút và được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm.

Hình ảnh tiêm chủng tại Trạm y tế xã

Kết thúc ngày tiêm Trạm y tế xã đã hoàn thành 131 mũi tiêm cho cán bộ công chức và lực lượng tuyến đầu chống dịch tại xã.

Trước đó, Ban chỉ đạo tiêm chủng đã tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh xã, tổ covid cộng đồng, trưởng thôn về danh sách tiêm chủng và những lưu ý trước khi đi tiêm như: Khi đi tiêm mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, phải ghi nhớ số điện thoại để điền vào phiếu; không được uống rượu bia và các chất kích thích khác; Trước khi tiêm phải ăn no, ngủ đủ giấc, đảm bảo sức khỏe tốt; Khi đến tiêm phải đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay, đi theo 01 chiều; Thực hiện nghiêm quy tắc 5k của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch tại điểm tiêm chủng.

T/h: Văn hóa - Thông tin