ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ Y TỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI CÁC HỘ DÂN DỰ KIẾN BỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG TUYẾN ĐƯỜNG TỪ XÃ Y TỊCH – TT CHI LĂNG

Sáng ngày 05 tháng 3 năm 2021 Ủy ban nhân dân xã Y Tịch tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với các hộ dân dự kiến bị ảnh hưởng đến việc giải phóng mặt bằng tuyến đường từ xã Y Tịch – TT Chi Lăng.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vi văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã;  đồng chí Lương Hồng Thái – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chú Vương Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND xã. Cùng với sự có mặt của Trưởng các đoàn thể, công chức và các hộ dân dự kiến bị ảnh hưởng bởi tuyến đường Xã Y Tịch đến Thị trấn Chi Lăng.

Hội nghị đã nghe đồng chí Vương Văn Sơn chủ tịch UBND xã đã thông qua báo cáo tóm tắt chủ trương mở rộng dự án, xây dựng mở mới tuyến đường xã Y Tịch đến Thị trấn Chi Lăng.

Bà con chú ý theo dõi đoạn video tổ chức triển khai xây dựng nông thôn mới

Mục đích của hội nghị đối thoại là lãnh đạo xã trực tiếp đối thoại với các hộ dân thuộc diện bị ảnh hưởng theo đúng phương châm làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, thuyết phục các hộ gia đình chấp hành giải phóng mặt bằng. Với tinh thần tôn trọng và tuân thủ pháp luật, trong không khí cởi mở phát huy dân chủ, hội nghị đã lắng nghe ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các hộ dân trong diện dự kiến giải phóng mặt bằng. Qua hội nghị các  ý kiến phát biểu của các hộ gia đình đều đồng tình thống nhất và chấp hành chủ trương của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó số ý kiến của người dân có nguyện vọng về hỗ trợ cây cối, công trình kiến trúc trên đất.

Bà Muối thôn Thạch Lương chia sẻ "Được nhà nước quan tâm tạo điều kiện làm con đường đi gia đình cũng rất vui vẻ, có nằm mơ cũng không thấy gia đình cũng nhất trí hiến đất. Tôi nghĩ rằng mỗi người nên có ý thức trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương làm con đường lớn, vì mục đích cuối cùng cũng chỉ là phục vụ cho nhân dân thuận tiện hơn, đời sống tốt hơn. Giờ tôi thấy xã có nhiều chuyển biến, bộ mặt nông thôn khởi sắc, tôi và bà con trong xã rất phấn khởi".

Với tinh thần cầu thị, thắn người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Y Tịch đã tiếp thu, trao đổi và trả lời các nội dung mà nhân dân quan tâm, ở từng nội dung mà nhân dân kiến nghị lãnh đạo xã đã trả lời trực tiếp, những phần không thuộc thẩm quyền sẽ báo cáo bằng văn bản gửi cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, đồng thời cũng mong muốn nhân dân tiếp tục quan tâm đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp, đồng sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền tháo gỡ khó khăn tổ chức triển khai nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất và tiếp tục thực hiện xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Bà con dơ tay biểu quyết nhất trí hiến đất làm đường

T/h Văn hóa thông tin