Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Y Tịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Y Tịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thu Hường - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viện UBMTTQVN xã, đại diện các đơn vị trường học, Trạm y tế, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.

Năm 2021 mặc dù trong điều kiện khó khăn chung do ảnh hưởng của đại dịch Civid-19 nhưng công tác phối hợp giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã và các tổ chức đoàn thể luôn chặt chẽ, kịp thời tham mưu Đảng ủy ban hành các văn bản chỉ đạo; xây dựng chương trình hành động và thực hiện; Tham gia công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026, tổ chức, hướng dẫn tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri; tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động, kiện toàn Ban công tác Mặt trận các thôn, làm tốt công tác tuyên truyền về các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt  Nam”, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo”; Phối hợp với chính quyền  xã tổ chức hội nghị đối thoại với nhân dân; Phát huy vai trò của công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, phát huy vai trò của mạng xã hội zalo để nâng cao chất lượng và tốc độ tương tác nhóm, sử dụng mạng xã hội facebook để nhân rộng kênh thông tin tuyên truyền và lan tỏa những việc làm ý nghĩa trong cộng đồng...

Đồng chí Hoàng Thu Hường - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Chi Lăng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Thu Hường - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Chi Lăng đã ghi nhận và biểu dương những kết quả Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Y Tịch đã đạt được trong năm qua. Đồng thời bà cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đặc biệt là chăm lo tết Nguyên Đán 2022 cho nhân dân quan tâm đến các hộ nghèo, neo đơn, đối tượng yếu thế.

Nhân dịp này Ủy ban Mặt trận Huyện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2021.

Ủy ban nhân dân xã tặng giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2021.

T/h Văn hóa - Thông tin