Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022)

Sáng 19/11/2022 tại hội trường Nhà văn hoá xã, Uỷ ban nhân dân xã Y Tịch long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện Chi Lăng như: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Chi Lăng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chi Lăng; Viễn thông huyện Chi Lăng; Chi cục thuế khu vực I; Chi cục kiểm lâm huyện Chi Lăng; đại diện các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã; Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã; các ban ngành đoàn thể cán bộ công chức, công an xã; Trạm y tế; Ban giám hiệu các đơn vị trường học; cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên; cựu giáo chức các trường học trên địa bàn xã; các nhà cung cấp dịch vụ cho các trường và đại diện 200 em học sinh của các trường trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cách đây 40 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ra Quyết định số 167-HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hằng năm là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân và được tổ chức kỷ niệm trọng trọng nhằm tôn vinh các nhà giáo, tôn vinh sự học và ngành giáo dục - đào tạo.

Tại Y Tịch thời gian qua các trường trên địa bàn xã đã có nhiều giải pháp tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục và hàng năm đều được Phòng Giáo dục và đào tạo huyện ghi nhận và đánh giá cao. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên không ngừng được nâng cao về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Cấp uỷ, chính quyền xã tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Vương Văn Sơn – Phó bí thư đảng uỷ,

chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các trường đã đạt được thời gian qua. Đồng thời kỳ vọng trong những năm học tiếp theo, các trường sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đặc biệt là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Các phòng ban, doanh nghiệp, Ban đại diện PHHS, các nhà cung cấp dịch vụ tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, đã có 9 cá nhân xuất sắc vinh dự được nhận giấy khen của chủ tịch UBND xã đã có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục xã nhà.

Đồng chí Vương Văn Sơn tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà

T/h: Văn hoá – Thông tin