Các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/2022 xã Y Tịch

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ với lòng biết ơn sâu sắc lớp lớp cha anh đã hy sinh xương máu để đất nước có được sắc xanh hòa bình hôm nay. Hơn ai hết, những công dân đất Việt hôm nay cần phải biết trân quý giá trị của hòa bình, độc lập dân tộc được đánh đổi bởi máu xương bao thế hệ cha ông qua những cuộc trường chinh giữ nước. Với những hành động cụ thể để tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ, những thương bệnh binh, gia đình có công cách mạng, hy sinh vì dân, vì nước. Nhằm thiết thực kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến to lớn của các anh hùng. Trong tháng 7 cấp uỷ, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Y Tịch đã có nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” rất cụ thể, thiết thực.

* Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Y Tịch

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) sáng ngày 24 tháng 7 năm 2022, Đoàn Thanh niên xã Y Tịch tổ chức ngày “ Chủ nhật xanh” với các hoạt động vệ sinh, lau dọn bia ghi tên các Anh hùng liệt sỹ, phát quang, dọn dẹp cắt tỉa và chăm sóc bồn hoa cây cảnh trong khuôn viên nhà bia.

* Các đơn vị trường học

Trong chuỗi các hoạt động Kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), với mục đích tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động và các em học sinh trường Trung học cơ sở xã Y Tịch và trường Mầm non xã tổ chức tới thăm hỏi, động viên và tặng quà những gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, khắc phục mọi khó khăn, cải thiện cuộc sống.

* Cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội địa phương

Từ những ngày đầu tháng 7 xã đã triển khai công tác tuyên truyền về ý nghĩa của ngày 27/7 trên hệ thống truyền thanh của xã và qua các hội nghị của các tổ chức chính trị - xã hội, phát động phong trào xây dựng quỹ "đền ơn đáp nghĩa", tham gia các hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn. Trên cơ sở kế hoạch của UBND huyện, xã cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ trên địa bàn và chỉ đạo các thôn thực hiện. Trong sáng ngày 27/7 cấp uỷ, chính quyền xã đã thành lập các đoàn công tác xuống các hộ gia đình người có công thăm hỏi tặng quà. Tại các hộ đến thăm hỏi đại diện lãnh đạo UBND xã đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khoẻ và cuộc sống thường ngày, mong muốn các gia đình chính sách phát huy truyền thống cách mạng tích cực lao động sản xuất, sống gương mẫu để cho các thế hệ con cháu noi theo. Đại diện các gia đình đoàn đến thăm đã bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương đã dành thời gian về thăm và tặng quà nhân dịp kỷ niện ngày Thương binh liệt sỹ.

Cũng trong chiều ngày 27/7 địa phương tổ chức toạ đàm, trao 28 xuất quà của chủ tịch nước, quà của tỉnh đến các đại diện hộ gia đình người có công với tổng trị giá 39.200.000đ và dâng hương, thắp nến chi ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ của xã. Cùng với sự quan tâm của Đảng, nhà nước và của địa phương, trong những năm qua, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn luôn nỗ lực vươn lên trong phát triển kinh tế và tích cực tham gia các phong trào phát triển của địa phương, do đó đời sống các hộ gia đình chính sách trên địa bàn đã có sự nâng lên rõ rệt. Nhiều gia đình là tấm gương mẫu mực trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế cũng như tham gia các hoạt động phong trào của địa phương.

T/h: Văn hoá – Thông tin