Xã Y Tịch tổ chức kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 25 tháng 7 năm 2022, xã Y Tịch tổ chức kỳ họp thứ Năm Hội đồng nhân dân xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Lương Văn Vịnh, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã; đồng chí Vi Văn Duy Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Vương Văn Sơn, Phó bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã. Cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể và các đại biểu HĐND xã, khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện Trạm y tế, đại diện ban giám hiệu các trường học, Trưởng các tổ chức đoàn thể, cán bộ công chức xã, trưởng thôn, bí thư chi bộ.

Đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo trong kỳ họp

Kỳ họp đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Báo cáo của UBND xã về thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và tờ trình của UBND xã về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021. Báo cáo hoạt động của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2022. Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Uỷ ban MTTQ và các tổ chức đoàn thể đối với HĐND và UBND xã. Báo cáo của Thường trực HĐND xã về tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2022 HĐND xã; Báo cáo kết quả hoạt động giám sát của Thường trực HĐND xã và các Ban của HĐND xã năm 2021; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2021 của HĐND xã; Tờ trình của Thường trực HĐND xã về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023; Các báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế HĐND xã.

Đồng chí Vương Văn Sơn, chủ tịch UBND xã đã trả lời, giải trình các ý kiến chất vấn của các đại biểu trong kỳ họp

Kỳ họp cũng đã dành thời gian thảo luận về những vấn đề như: công tác tuyên truyền người dân tham gia bảo hiểm y tế, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, hệ thống giao thông thuỷ lợi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chuyển đổi mục đích, thi công tuyến đường từ Thị trấn Chi Lăng vào xã Y Tịch, công tác thu mua nông sản của các thương lái …

Đồng chí Lương Văn Vịnh – Trưởng ban pháp chế HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tiếp đó, tại kỳ họp đồng chí Lương Văn Vịnh, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, HĐND, UBND xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ như: Các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 đăng ký với huyện; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Nhân dân đẩy mạnh tiến độ thu hoạch cây trồng, thực hiện tốt gieo trồng vụ mùa. Đặc biệt là tập trung đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới và một số nhiệm vụ khác xã đề ra.

Sau một buổi làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Năm đã biểu quyết thông qua nghị quyết của HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 về thực hiện một số giải pháp chủ yếu tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; Tờ trình của Thường trực HĐND và dự thảo Nghị quyết HĐND xã về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2023./.

T/h: Văn hoá – Thông tin