Tuổi trẻ Công an tỉnh hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Sáng ngày 15/7/2022 Công an tỉnh Lạng Sơn, chi đoàn phòng kỹ thuật hình sự PC09 phối hợp cùng VNPT Lạng Sơn, Công an huyện Chi Lăng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chi Lăng thực hiện chương trình tình nguyện hè năm 2022 tại xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trọng Công – Phó Trưởng phòng kỹ thuật hình sự PC09  phát biểu tại chương trình

Theo đó các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa như: Trao tặng 10 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã; hỗ trợ thắp sáng đường điện thôn Na Cà, đổ sân bê tông phân trường tiểu học Thần Lãng; Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy, lừa đảo trên mạng, an toàn giao thông năm 2022.

Tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tặng biển tượng trưng các công trình do đoàn tình nguyện hỗ trợ

Riêng hoạt động đổ sân bê tông phân trường tiểu học Thần Lãng đoàn tình nguyện đã cùng với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên xã, các thầy cô giáo trường tiểu học xã Y Tịch và phụ huynh đổ trên 200m sân bê tông. Ngay sau khi hoàn thành đã bàn giao cho nhà trường để đưa vào sử dụng, phục vụ hoạt động dạy và học, tạo không gian cho các em học sinh vui chơi và phát triển thể chất. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khuôn viên trường học khang trang, sạch đẹp, góp phần vào tiêu chí xây dựng cơ sở vật chất của trường học đạt chuẩn quốc gia.

ĐVTN phòng kỹ thuật hình sự PC09 cùng cán bộ nhà trường và nhân dân

đổ bê tông tại sân trường Thần Lãng xã Y Tịch

Với những hoạt động ý nghĩa trên của tuổi trẻ các đơn vị một lần nữa khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Lạng Sơn nói chung, tuổi trẻ Công an tỉnh nói riêng trong việc chung tay cùng với cộng đồng phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới.

T/h: Văn hoá – Thông tin