Thôn Thần Lãng xã Y Tịch tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021), ngày 06-11, Khu dân cư thôn Thần Lãng xã Y Tịch (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đến dự với ngày hội có đồng chí Vi Quang Trung, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Văn Duy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Vương Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; Cùng đồng chí Chuyên viên MTTQVN huyện; các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; cán bộ công chức; các trưởng ban công tác của các KDC trên địa bàn xã; Cán bộ và nhân dân thôn Thần Lãng; Đại diện các doanh nghiệp đang đóng quân trên địa bàn xã và con em đi làm ăn xa cũng về chúc mừng ngày hội.

Văn nghệ chào mừng ngày hội

Thần Lãng là xã đặc biệt khó khăn của xã Y Tịch với 132 hộ, 627 khẩu, người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 99,7%, hộ nghèo chiếm 9%, hộ cận nghèo chiếm 8,3%. Trong những năm qua được sự qua tâm của lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Ủy, chính quyền cùng sự đồng tình ủng hộ của nhân dân các dân tộc trên địa bàn khu dân cư đã đoàn kết cùng nhau thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại Ngày hội, các đại biểu và người dân đại diện các khu dân cư trên địa bàn xã đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 91 năm qua; vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; nghe báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của xã Y Tịch năm 2021; công bố quyết định công nhận khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa và khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Ban công tác mặt trận khu dân cư cũng phát động thi đua, đại diện các hộ gia đình ký cam kết thi đua năm 2022.

Đại diện các hộ dân ký cam kết thi đua

Khen thưởng, biểu dương các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng

Những năm qua, đời sống của người dân trong xã ngày càng được cải thiện, đến nay 100% số hộ trong xã có điện sinh hoạt, trên 100% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, 90,9% số hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Chi bộ Đảng, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể ở thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, tham gia giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. 100% các hộ thực hiện nghiêm túc các quy định, quy ước về nếp sống văn minh, bài trừ hủ tục lạc hậu trong việc cưới, việc tang. Tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn kết, tương trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo, tham gia bảo vệ môi trường, từng bước xây dựng thôn, làng xanh-sạch-đẹp. Quy chế dân chủ ở cơ sở được bảo đảm thực hiện.

Đồng chí Vi Quang Trung, Huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Vi Quang Trung, Huyện ủy viên – Phó chủ tịch UBND huyện Chi Lăng đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, Nhân dân thôn Thần Lãng nói riêng và xã Y Tịch nói chung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn cộng đồng các dân tộc thôn Thần Lãng tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng-chống dịch bệnh, xây dựng thôn Thần Lãng ngày càng giàu đẹp.

T/h Văn hóa – Thông tin xã