Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sáng ngày 5 - 9 thầy và trò tại 03 trường trên địa bàn xã Y Tịch hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học mới năm học 2021 - 2022. Trong năm học này toàn xã có 851 học sinh ở 03 bậc học (trong đó có 259 học sinh mầm non, 365 học sinh tiểu học và 227 học sinh Trung học cơ sở) với 38 lớp học.

Tại lễ khai giảng, thầy và trò các trường được nghe đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 thực hiện sự chỉ đạo của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lạng Sơn các đơn vị nhà trường trên địa bàn xã đã tổ chức khai giảng theo hình thức tinh gọn nhất nhưng vẫn đảm bảo trang trọng, phù hợp với lứa tuổi học sinh và tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào trường…

Trong sáng ngày 05/9 các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND đã đến tham dự, chung vui chúc mừng thầy và trò của 03 đơn vị trường học.

Đồng chí Thượng tá Cao Văn Hà - UV BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện đánh trống khai trường đánh dấu một năm học mới đã bắt đầu.

Đồng chí Vương Văn Sơn, phó bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND xã dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học xã.

Đồng chí Vi Văn Duy, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã dự lễ khai giảng tại trường Trung học cơ sở xã Y Tịch.

Đồng chí Lương Hồng Thái, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy dự lễ khai giảng tại trường Mầm non xã

T/h: Văn hóa - Thông tin