Tổng kết dự án “ Chăn nuôi gà thương phẩm”.

Chiều ngày 23 tháng 7 năm 2021, Ủy ban nhân dân xã Y Tịch tổ chức tổng kết dự án “Chăn nuôi gà thương phẩm” tại thôn Thần Lãng. Tham dự buổi tổng kết có các đồng chí chuyên viên Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội và Dân tộc huyện Chi Lăng, chuyên viên Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Chi Lăng cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng các đoàn thể của xã và 30 hộ dân tham gia dự án.

Dự án “ chăn nuôi gà thương phẩm” nằm trong chuỗi các dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2018 được UBND huyện Chi Lăng phê duyệt tại quyết định số 4096a/QĐ-UBND, ngày 25 tháng 11 năm 2018.

Tham gia dự án có 30 hộ dân trong đó có 23 hộ nghèo và 07 hộ cận nghèo.  Kinh phí nhà nước thực hiện là 300 triệu đồng, kinh phí đối ứng của các hộ dân tham gia dự án là 102 triệu đồng.

Qua một thời gian triển khai thực hiện tổng giá trị của các hộ tham gia dự án là trên 1 tỷ đồng. Trừ chi phí thực hiện dự án giá trị lợi nhuận mang lại là là trên 550 triệu đồng.

Theo đánh giá của Ban quản lý Dự án, sau một thời gian tháng tiếp nhận và chăm sóc theo đúng kỹ thuật được tập huấn, gà phát triển cơ bản đồng đều. Trọng lượng và chất lượng gà thương phẩm đạt yêu cầu đề ra. Các hộ tham gia dự án đã xuất gà, bước đầu đem lại nguồn thu nhập khá . Sau dự án, 100% các hộ đều cam kết tiếp tục tái đàn chăn nuôi và thu hồi kinh phí hỗ trợ theo quy định của dự án. Trong quá trình triển khai, nhiều hộ đã thoát nghèo, cận nghèo.

Một số hình ảnh trong buổi tổng kết

T/h Văn hóa - Thông tin