Đại hội đại biểu phụ nữ xã Y Tịch lần thứ XV, nhiệm lỳ 2021 – 2026

Ngày 06 tháng 4 năm 2021, Hội LHPN xã Y Tịch đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Đại hội có Đồng chí Vy Thị Thu Trang, Chủ tịch Hội LHPN huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Văn Duy, Bí thư Đảng Ủy xã; Đồng chí Lương Hồng Thái, Phó bí thư TT Đảng Ủy; Đồng chí Vương Văn Sơn, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện cho các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo 03 nhà trường, các đồng chí nguyên là chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ, cùng các đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 500 hội viên.

Toàn cảnh đại biểu dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức hội cấp trên, sự phối hợp của các ban, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể, Hội LHPN xã Y Tịch đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện nhiều mô hình mới, nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt là thực hiện phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng nông thôn mới. Mặc dù là xã khó khăn, hơn 90% hội viên, phụ nữ là dân tộc Tày, dân tộc nùng nhưng cán bộ, hội viên, phụ nữ trong xã luôn đoàn kết, nỗ lực vượt khó, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ, giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển kinh tế.  Với những cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã, 8/8 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021 đề ra đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Hội LHPN xã Y Tịch luôn là đơn vị vững mạnh và 01 năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  được huyện hội tặng giấy khen và UBND huyện khen.

Trong 5 qua Hội đã động viên tặng quà 37 tân binh lên đường nhập ngũ; Tặng quà nhân ngày 27/7 được 25 xuất; Tặng quà phụ nữ nghèo khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán được 25 xuất quà. Trao 50 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Giúp đỡ gia đình neo đơn được 230 ngày công. Hỗ trợ cho Hội vay vốn ngân hàng chính sách được trên 6,3 tỷ đồng; Ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo được 6 triệu đồng; giúp 18 phụ nữ nghèo có địa chỉ thoát nghèo; duy trì hoạt động hiệu quả mô hình kinh tế các mô hình chăn nuôi, trồng trọt… tạo việc làm cho nhiều hội viên, phụ nữ.

Đại hội biểu quyết

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vy Thị Thu Trang , Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đánh giá cao những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Y Tịch đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội phụ nữ xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2021 – 2026  gồm 11 đồng chí, bầu 03 đại biểu dự đại hội phụ nữ huyện Chi Lăng, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ nữ xã.

Dịp này, UBND xã Y Tịch đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021./.

T/h: Văn hóa thông tin xã