Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Đảng bộ xã Y Tịch, huyện Chi Lăng

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, Phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Đảng  bộ xã Y Tịch, huyện Chi Lăng

Ngày 25 tháng 12 năm 2020 tại Hội trường UBND xã Y Tịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Đến dự hội nghị có đồng chí Phùng Văn Nghĩa – Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tich UBND huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Linh Văn Bảo – Phó bí thư Đảng ủy chủ tịch UBND xã cùng toàn thể các đồng chí là Ủy viên ban chấp hành đảng ủy xã, các đồng chí bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ của 11 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, cùng toàn thể các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể, công chức cấp xã.

Đồng chí Linh Văn Bảo thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Sau lời phát biểu khai mạc của đồng chí Vi Văn Duy, đồng chí Linh Văn Bảo thông qua báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của xã. Tuyên truyền và vận động cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trong xã thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh. Kết quả Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc 3/5 nhiệm vụ và hoàn thành tốt 2/5 nhiệm vụ trọng tâm đã  đăng ký với huyện ủy trong năm. Tổng diện tích gieo trồng 820ha đạt 99,35%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 36,2triệu/Người/năm; Thu ngân sách là 77 triệu đạt 192,5%; Hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Trồng mới  được 30,5ha cây ăn quả ; Trồng mới được 10ha rừng; công Tác quốc phòng an ninh được đảm bảo; công tác cải cách hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, công tác tư pháp được tăng cường. Thực hiện quy chế tiếp công dân tại trụ sở UBND xã, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả duy trì thường xuyên, công tác giải quyết các thủ tục hành chính, đơn thư khiếu nại của nhân dân luôn được giải quyết kịp thời, đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm thực hiện. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được quan tâm, chú trọng. Mặt Trận tổ quốc và các tổ chức chính trị thường xuyên củng cố kiện toàn xây dựng tổ chức đoàn, hội, phát triển hội viên, đoàn viên, xây dựng đoàn hội vững mạnh. Kết quả đánh giá Đảng bộ là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 09 đồng chí; hoàn thành tốt nhiệm vụ là 159 đồng chí; hoàn thành nhiệm vụ 09 đồng chí và không có đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ. Về các tổ chức chính trị Mặt trận tổ quốc đạt vững mạnh xuất sắc; Hội cựu chiến binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hội phụ nữ đạt Xuất sắc nhiệm vụ; Hội nông dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đoàn thanh niên Công sản HCM đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn cơ sở đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2021 Đảng ủy xã chọn 05 nhiệm vụ trọng tâm và 18 chỉ tiêu chủ yếu để phấn đấu phát triển kinh tế tăng trưởng bền vững.

Tại hội nghị đã có 08 ý kiến phát biểu đóng góp vào bản báo cáo, phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phùng Văn Nghĩa đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong năm đồng thời cung chỉ ra những tồn tại yếu kém của đảng bộ, chính quyền xã trong năm 2020, góp ý vào những phương hướng nhiệm vụ  năm 2021.

Thực hiện: Văn hóa thông tin xã