“Ngày chủ nhật đỏ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” xã Y Tịch

Nhằm duy trì những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, sự đồng thuận trong nhân dân. Phát huy tính năng động, sáng tạo, chủ động khắc phục khó khăn để thực hiện có hiệu quả trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, trách nhiệm của các ngành đoàn thể và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, khu dân cư kiểu mẫu. Huy động sức mạnh tổng hợp tham gia thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cả về vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Ngày 24 tháng 4 năm 2022 xã Y Tịch tổ chức ra quân thực hiện “Ngày chủ nhật đỏ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tham gia thực  hiện có các đồng chí đoàn viên công đoàn cơ sở xã, các lực lượng vũ trang và các hộ gia đình trên địa bàn .

Các lực lượng lao động ngày chủ nhật đỏ

Những nhiệm vụ cụ thể thực hiện trong ngày Chủ nhật đỏ tháng tư mà xã đề ra gồm đắp lề các tuyến đường, chăm sóc cây cảnh các tuyến đường khu dân cư kiểu mẫu; Thực hiện các tiêu chí về môi trường như quét dọn phát quang đường làng ngõ xóm.

Kết quả có tổng số gần 300 người tham gia hoàn thành việc đắp lề, chăm sóc cây cảnh các tuyến đường tại khu dân cư kiểu mẫu; thực hiện phát quan đắp lề được 0,8km đường trục xã, 1,5km đường trục thôn.

T/h: Văn hóa thông tin