MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ Y TỊCH CHUẨN BỊ ĐÓN TẾT NHÂM DẦN 2022

Trên tinh thần chăm lo cho nhân dân đón Tết cổ truyền của dân tộc thật sự vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm phải đảm bảo công tác chống dịch COVID-19 theo quy định. Ủy ban nhân dân xã đã tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch covid-19, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; Chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

Tập chung chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách dảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người đều được vui xuân đón tết. Tổ chức chu đáo, an toàn dâng hương nhà bia, tổ chức lễ chúc thọ mừng thọ năm 2022.

Quán triệt thực hiện nghiêm chỉnh chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, công chức. Không tổ chức đi thăm, chúc tết cấp trên và lãnh đạo các cấp...

Tăng cường tuyên truyền công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự xã hội. Các lực lượng công an xã, quân sự duy trì chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn không để bị động, bất ngờ trước các tình huống phức tạp xảy ra. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cờ bạc, ma túy… Thực hiện quyết liệt các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông và công tác phòng chống cháy nổ; xử lý nghiêm các vi phạm và các vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo, quyết liệt xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện thăm hỏi tặng quà tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào chống dịch

Hội nghị quân dân chính triển khai các nhiệm vụ trước, trong, sau tết .

Tổ chức dọn dẹp nhà bia, dâng hương và trao các phần quà của cấp trên đến các hộ gia đình chính sách

Chuyển các xuất quà của cấp trên, thăm hỏi động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2022

Th: Văn hóa - Thông tin