Khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021

Sáng 29/7/2021, Ban CHQS xã Y Tịch tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021. Tham dự buổi lễ có đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã, chính trị viên BCHQS xã; đồng chí Vương Văn Sơn – Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã các cán bộ công chức xã, đại diện các trường học trạm y tế xã; cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và 52 đồng chí DQTV.

Đồng chí Vương Văn Sơn phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Huấn luyện theo phương châm “ cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Quá trình huấn luyện, dân quân tự vệ thuộc các trung đội sẽ được học các nội dung về giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự chung và huấn luyện kỹ - chiến thuật theo từng chuyên ngành. Trong đó, về giáo dục chính trị, pháp luật được học các nội dung về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Đường lối chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; một số nội dung cơ bản của pháp luật về: Nghĩa vụ quân sự, Luật dân quân tự vệ, GDQPAN, Tình hình ANCT, TTATXH trên vùng biển Việt Nam; Được tìm hiểu về vị trí chức năng, nhiệm vụ của lực lượng DQTV, cách sử dụng và cấu tạo của vũ. Huấn luyện xạ kích, thao tác hiệp đồng chiến đấu, huấn luyện chiến thuật, hiệp đồng khẩu đội làm công tác chuẩn bị chiến đấu, hiệp đồng khẩu đội bắn các mục tiêu, hiệp đồng trung đội làm công tác chuẩn bị chiến đấu….

Chiến sỹ dân quân mới nhận quyết định

Cùng với công tác khai mạc huấn luyện là lễ kết nạp 18 chiến sỹ mới và công nhận hoàn thành, kéo dài thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia DQTV 11 chiến sỹ..

Theo kế hoạch, đợt huấn luyện kéo dài 15 ngày, từ ngày 29/7/2021 đến hết ngày 18/8/2021.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Th Văn hóa – Thông tin