Khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2020 xã Y Tịch

Sáng ngày 15/7/2020 tại UBND xã Y Tịch tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2020. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trung tá Hoàng Hồng Phong – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng. Về phía  xã có đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã, chính trị viên; Ông Linh Văn Bảo – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí trưởng các tổ chức đoàn thể cùng sự có mặt của 61 đồng chí dân quan tham dự.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

Trong thời gian 12 ngày, 46 đồng chí Dân quân được huấn luyện những nội dung cơ bản về giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự theo đúng quy định của Luật Dân quân tự vệ. Quá trình huấn luyện kết hợp với làm công tác dân vận, xây dựng Nông thôn mới và các hoạt động giúp đỡ các gia đình chính sách của xã. Tại buổi khai mạc, Ban CHQS xã đã công bố quyết định hoàn thành nghĩa vụ Dân quân cho 14 đồng chí đồng thời công bố quyết định kết nạp chiến sỹ mới cho 15 đồng chí.

Trung tá Hoàng Hồng Phong – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi khai mạc, Trung tá Hoàng Hồng Phong – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Chi Lăng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện của Ban CHQS xã, đồng chí yêu cầu, Ban CHQS xã cần thực hiện nghiêm túc quy chế huấn luyện, tổ chức huấn luyện chặt chẽ, nghiêm túc, đầy đủ các nội dung.

T/h Văn hóa thông tin xã