Xã Y Tịch triển khai cài đặt ứng dụng sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là ứng dụng trên nền tảng thiết bị điện tử của Bộ Y tế giúp người dân biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân từ đó chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Sổ sức khỏe điện tử cũng là ứng dụng có tiện ích chứng nhận tiêm chủng COVID-19, giúp mỗi người theo dõi lịch sử tiêm vắc xin phòng COVID-19 và các tình trạng sức khỏe liên quan bản thân, chủ động phản hồi thông tin về phản ứng sau tiêm và tình trạng sức khỏe với cơ quan y tế. Sổ sức khỏe điện tử được bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân.

Với ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

Sổ sức khỏe điện tử có các tiện ích chính:

Tiện ích đăng ký tiêm chủng: Đăng ký tiêm vắc-xin COVID-19

Tiện ích xác nhận tiêm chủng: Cung cấp thông tin có đồng ý tiêm vắc-xin COVID-19 hay không

Tiện ích phản ứng sau tiêm: cung cấp các thông tin y tế về tình trạng sức khỏe, các triệu chứng xảy ra nếu có sau khi được tiêm phòng vắc-xin COVID-19

Tiện ích Chứng nhận tiêm chủng: Chứng nhận đã tiêm vắc-xin COVID-19

Tiện ích đặt khám chữa bệnh: Đặt lịch khám tại Cơ sở y tế.

Tiện ích Hồ sơ sức khỏe: Thông tin về Hồ sơ sức khỏe cá nhân.

Mọi thông tin sức khỏe của người sử dụng sẽ được sổ sức khỏe điện tử được lưu trữ. Thông tin được kết nối trực tiếp với hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Bằng phương thức này các cán bộ y tế có thể dễ dàng nắm bắt tình hình sức khỏe của người bệnh, chẩn đoán và điều trị người bệnh dễ dàng hơn.

Nhờ có sổ sức khỏe điện tử tình hình sức khỏe của bệnh nhân sẽ được cập nhật liên tục, khi xuất hiện các triệu chứng sẽ phát hiện bệnh sớm, và có các phương án điều trị kịp thời, mang đến hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh. Từ ứng dụng sổ sức khỏe điện tử người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Với những tiện ích mà ứng dụng đem lại, Ủy ban nhân dân xã Y Tịch yêu cầu người dân nhanh chóng cài đặt app “Sổ sức khỏe điện tử” để góp phần bảo vệ sức khỏe cho chính mình và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, góp phần kiểm soát dịch bệnh tối ưu. Lịch cài App tại các thôn thực hiện theo Kế hoạch số 96/KH-UBN, ngày 07/7/2023.