Xã Y Tịch phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân đầu xuân làm thủy lợi, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường, đường giao thông nông thôn xuân Tân Sửu năm 2021.

Sáng ngày 17 tháng 02 năm 2021 (tức ngày mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Thôn Giáp Thượng 2, Đảng ủy-HĐND-UBND-UB MTTQ VN xã Y Tịch tổ chức Lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và ra quân đầu xuân Tân Sửu 2021.

Dự lễ phát động và tham gia trồng cây có đồng chí Vi Văn Đạt - Ủy viên Ban chấp hành huyện ủy, Trưởng phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Chi Lăng; Đồng chí Hoàng Thị Minh Hồng – Trưởng phòng Tư pháp huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Thị Lê Hoa – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Chi Lăng. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Vi Văn Duy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Vương Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN xã, trưởng các tổ chức đoàn thể, công chức xã và toàn thể nhân dân thôn Giáp Thượng 2.

Đồng chí Vương Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát động “ Tết trồng cây” và ra quân đầu xuân

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vương Văn Sơn – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh ý nghĩa của tết trồng cây vào mỗi độ xuân về. Tết trồng cây đã trở thành truyền thống tốt đẹp của của người dân xã Y Tịch. Trồng cây không chỉ phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, thể hiện sự gắn bó giữa con người với thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Vi Văn Đạt cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của huyện, các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã đã tham gia trồng cây tại khuôn viên nhà văn hóa thôn Giáp Thượng 2 và khuôn viên UBND xã. Đồng thời kêu gọi cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng “ Tết trồng cây” để góp sức mình trong phong trào chung của xã.

Một số hình ảnh tại buổi lễ phát động

Th: Văn hóa – Thông tin xã