Sáng ngày 05/6/2023, Ủy ban nhân dân xã Y Tịch tổ chức bắn đạn thật và Lễ bế mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Toàn cảnh buổi lễ

Dự buổi bế mạc có đồng chí Trung tá Nguyễn Đăng Nam, Trợ lý dân quân Ban CHQS huyện Chi Lăng; đồng chí Lương Hồng Thái, phó BTTT Đảng ủy; đồng chí Vương Văn SơnPhó Bí thư Đảng uỷ, chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo huấn luyện dân quân năm 2023; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các đồng chí đại diện các ban, ngành, Đoàn thể; và 32 chiến sĩ dân quân.

Sau một thời gian huấn luyện, các chiến sỹ dân quân đã hoàn thành nội dung, chương trình theo kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thông qua huấn luyện, lưc lượng dân quân đã thống nhất về một số nội dung phương pháp pháp để nâng cao chất lượng cũng như hiệu quả công tác huấn luyện. Kết quả kiểm tra huấn luyện các môn: môn chính trị, môn Điều lệnh đội ngũ, môn Ném lựu đạn; môn các tư thế vận động trong chiến đấu, môn tháo lắp súng thông thường súng tiểu liên AK, môn bắn súng 100% chiến sỹ đạt loại khá trở lên.

Kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường

Đồng chí Lương Hồng Thái, Phó BTTT Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau một thời gian huấn luyện đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng của các đồng chí dân quân. Qua bình xét đã đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng xã khen thưởng đối với 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện năm 2023.