UBND huyện kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Công tác CCTTHC tại xã Y Tịch.

Sáng ngày 27/2/2024, đoàn công tác số 3 của UBND huyện Chi Lăng, do đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn kiểm tra tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 và công tác CCTTHC tại xã Y Tịch. Dự làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

a
      Đ/c: Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo tại buổi làm việc, UBND xã Y Tịch đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện giao; thực hiện tuyên truyền, khuyến cáo bà con nông dân tiến hành chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ Đông – Xuân theo đúng kế hoạch. Trong hai tháng đầu năm 2024, tổng diện tích gieo trồng các loại cây ước đạt 278 ha; cung ứng phân bón cho bà con nhân được 63 tấn. Trong đợt phát động đợt ra quân đầu xuân, toàn xã đã có trên 21 nghìn lượt người tham gia và tiến hành trồng được hơn 400 cây hoa, quả các loại; nạo vét rãnh rọc các tuyến đường được 2,1 km; phát quang các tuyến đường được 6,8 km; bê tông đường ngõ xóm được 230 mét; sửa chữa công trình thủy lợi được 3,4 km.

a
                                         Lãnh đạo huyện kiểm tra vườn mẫu tại xã Y Tịch.

Về công tác CCTTHC, cả hai địa phương đều đã thực hiện đúng quy trình giải quyết công việc, hồ sơ, thủ tục, thời gian giải quyết, phí và lệ phí đóng. Đồng thời, chỉ đạo việc xác lập lại cơ chế điều hành bộ máy hành chính của xã, tăng cường quy chế phối hợp trong giải quyết thủ tịch hành chính. Tiếp tục duy trì các chỉ số đã đạt được và khắc phục những tiêu chí chưa đạt được trong năm 2023; thực hiện công tác CCTTHC trong cơ quan gắn liền với chủ đề: “Siết chặt kỷ cương, Tăng cường trách nhiệm, Quyết liệt hành động, Sáng tạo bứt phá”.

a
           Đ/c: Phùng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi kiểm tra

Sau khi đoàn kiểm tra xem xét báo cáo và bổ xung các nội dung quan trọng vào kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác CCHC của xã, đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các xã cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung như: thực hiện CCTTHC gắn với chuyển đổi số, cắt giảm đơn giản hóa các thủ tục hành chính nội bộ; tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí xây dựng NTM;  đối với xã Y Tịch tiếp tục vận động, hỗ trợ người dân in túi bọc quả na. Từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đóng góp chung vào kết quả triển kinh tế - xã hội của toàn huyện.

Thực hiện: VH-XH