UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ Y TỊCH TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ VÀ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI LUẬT CĂN CĂN NĂM 2023

ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ Y TỊCH TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ VÀ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI LUẬT CĂN CĂN NĂM 2023

Sáng ngày 01/7/2024, Công an xã Y Tịch đã tham mưu với Ủy ban nhân dân xã Y Tịch long trọng tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và phát động triển khai Luật Căn cước năm 2023 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024).

Tại buổi Lễ, đồng chí Mai Việt Lào - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã triển khai tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật Căn cước năm 2023. Đồng thời, đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở về công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, giúp lực lượng Công an xã hoàn thành nhiệm vụ được giao, cụ thể:

c
                Đ/c:Mai Việt Lào - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ

(1) Nắm tình hình về an ninh, trật tự;

(2) Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;

(3) Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ;

(4) Quản lý hành chính về trật tự xã hội;

(5) Vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở;

(6) Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Nhằm thể hiện quyết tâm, đồng chí Mai Thành Tâm - Tổ trưởng Tổ an ninh, trật tự thôn Thạch Lương đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở xã Y Tịch đã phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

c
Đ/c: Mai Thành Tâm đại diện cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ

Nhân dịp Lễ ra mắt, Công an xã Y Tịch đã trao 07 phần quà cho 07 Tổ trên địa bàn xã với tổng giá trị 2.800.000 đồng nhằm khích lệ tinh thần, động viên các lực lượng thực hiện nhiệm vụ.

ccc

Thực hiện: VH-XH