ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ Y TỊCH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI CHÍNH SÁCH GIẢM NGHÈO VỚI CÁC HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO, HỘ MỚI THOÁT NGHÈO NĂM 2024

Chiều ngày 28/5/2024 Ủy ban nhân dân xã Y Tịch tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách giảm nghèo với các hộ nghèo hộ mới thoát nghèo năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nông Thị Mỵ - Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, đồng chỉ Mai Việt Lào - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Đỗ Thị Quế Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; cùng các đồng chí cán bộ, công chức và 128 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2024 trên địa bàn xã Y Tịch.

c
                           Đ/c: Mai Việt Lào - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đã được nghe triển khai tuyên truyền về các chính sách giảm nghèo, được trao đổi về tình hình phát triển sản xuất của các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; được nghe báo cáo tóm tắt một số nội dung “dự án năm 2023, năm 2024 " triển khai nội dung dự án năm 2025.

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân xã cũng đã thành lập các tổ để khảo sát nhu cầu hỗ trợ phát triển sản xuất, hỗ trợ học nghề và các nội dung hỗ trợ khác từ Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2025.

Tại hội nghị các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo cũng đã trao đổi thẳng thắn về các chính sách giảm nghèo, các nội dung trong các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo để từ đó UBND xã nắm bắt thêm được những tâm tư nguyện vọng của bà con và thực hiện được các chương trình giảm nghèo thiết thực, hiệu quả. Giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, cũng như thu hẹp khoảng cách về trình độ phát triển giữa các thôn trên địa bàn xã.

cccccc
c
                                                  Một số hình ảnh tại hội nghị đối thoại

Thực hiện: VH-XH