HUYỆN CHI LĂNG THAM GIA DIỄN ĐÀN TRẺ EM TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2022

Ngày 10-11/12/2022 huyện Chi Lăng thành lập đoàn tham dự Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, trưởng đoàn là đồng chí Hoàng Văn Tầm, Phó trưởng phòng lao động - Thương binh - Xã hội và Dân tộc huyện Chi Lăng.

Ngày đầu tiên tham dự các em được tham gia tập huấn, truyền thông diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2022 với các nội dung tập trung vào vấn đề “ bạo lực, xâm hại, tai nạn thương tích, lao động ở trẻ em. Một số kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, trẻ được tham gia các trò chơi, giao lưu văn nghệ. Được hướng dẫn chia nhóm thảo luận theo chủ đề đã được phân công và chủ đề mà ban tổ chức phân công cho đoàn trẻ em huyện Chi Lăng là “ Trẻ em với vấn đề đạo đức lối sống, kỹ năng sống”.

Các hoạt động trong ngày 10/12/2022 mà các em học sinh được tham gia

Bước sang ngày thứ hai, buổi sáng ngày 11/12/2022 đoàn Chi Lăng nói riêng và các đoàn tham dự nói chung được Ban tổ chức sắp sếp đón đến các địa điểm di tích lịch sử như khuôn viên lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tượng đài anh hùng Liệt sỹ Hoàng Văn Thụ dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn đối với những vị anh hùng dân tộc. Sau đó đoàn nhanh chóng di chuyển về khách sạn Mường Thanh để tham gia diễn đàn trẻ em, tại Diễn đàn các em được theo dõi phóng sự kết quả thực hiện các khuyến nghị của trẻ em tại diễn đàn cấp tỉnh năm 2020. Được lắng nghe báo cáo thảo luận về  Phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em đến từ trường THCS Thị trấn Thất Khê và tiểu phẩm tuyên truyền đến từ huyện Tràng Định, đặc biệt các bạn học sinh trường THCS xã Y Tịch, huyện Chi Lăng vinh dự được thuyết trình báo cáo “Trẻ em với vấn đề đạo đức lối sống, kỹ năng sống”, bài tuyết trình dài 14 phút của các em được đông đảo các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và các bạn học sinh tại hội trường nồng nhiệt đón nhận. Tại diễn đàn các em có cơ hội được bày tỏ các tâm tư, nguyện vọng chính đáng của mình và đóng góp ý kiến, kiến nghị đối với các ngành chức năng về việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2022

Tham giam gia diễn đàn các em có ý thức kỷ luật và nhiệt tình tham gia các hoạt động tại Diễn đàn; có hiểu biết về các quyền cơ bản của trẻ em, mạnh dạn, tự tin, khả năng tham gia hoạt động xã hội, có kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm; Diễn đàn đã góp phần giúp các em nhỏ thực hiện tốt bổn phận của trẻ em và biết bày tỏ quan điểm, nói lên tiếng nói của mình để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, công bằng hơn, bình đẳng hơn.

T/h: Văn hoá – Xã hội xã