Chủ nhật đỏ tháng 5 “Chỉnh trang khuôn viên Trạm y tế xã” và một số hoạt động bên lề.

Trạm y tế xã Y Tịch được đầu tư xây dựng năm 2003 với 06 phòng chức năng và tổng diện tích là 700m2. Đến năm 2017 được sự chỉ đạo của TTYT huyện Chi Lăng, được sự  nhất trí và chỉ đạo của Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Y Tịch Trạm đã báo cáo cấp trên đề nghị tu sửa và xây thêm 03 phòng chức năng, về cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Tuy nhiên khu vực sân của trạm còn hẹp, cộng thêm hệ thống bồn trồng hoa phức tạp gây khó khăn cho việc di chuyển của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, đặc biệt trong đợt tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 vừa qua người dân đến tiêm ngồi chờ tại nhà để xe, di chuyển khó khăn trong thời tiết oi ả của đầu hè. Nhận thấy những bất cập đó Lãnh đạo xã Y Tịch cùng lãnh đạo Trạn y tế  đã họp bàn và thống nhất trình cấp trên hỗ trợ đổ lại sân và bắn mái tôn. Trong chương trình chủ nhật đỏ tháng 5, ủy ban nhân dân xã Y Tịch thống nhất hoạt động trọng tâm là huy động nguồn xã hội hóa mua vật liệu cải tạo lại sân Trạm y tế xã. Tham gia hoạt động gồm đội ngũ cán bộ công chức xã, công an xã, các lực lượng vũ trang, nhân viên Trạm y tế và y tế thôn bản, cán bộ giáo viên của các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh trong ngày chủ nhật đỏ tháng 5

Cùng với hoạt động chỉnh trang khuôn viên trạm y tế xã là hoạt động đổ bê tông nhà xe UBND xã và các thôn tiếp tục đắp các tuyến đường trục thôn, ngõ xóm, đồng nội và nạo vét mương máng.

T/h: Văn hóa thông tin xã