Nhiều hoạt động vui tết trung thu trên địa bàn xã Y Tịch

Tết Trung thu là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Trong mắt trẻ thơ thì Tết trung thu vào ngày rằm tháng Tám âm lịch là đên rằm vui nhất, đẹp nhất. Với mong muốn mang đến cho các em nhỏ có một cái Tết Trung thu vui vẻ, bổ ích và khích lệ tinh thần vươn lên trong học tập của các em trước thềm năm học mới. Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 9 năm 2021 trên địa bàn xã Y Tịch, nhiều thôn bản và các trường học đã tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2021.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, tại các đêm hội các em nhỏ được nghe Thư chúc tết của chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Cũng nhân dịp này Ban quản lý quỹ Bảo trợ trẻ em đã trao các xuất quà cho các đơn vị trường, thôn bản tổ chức trung thu và trao 42 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu khuyết tật, đối với các cháu khuyết tật đặc biệt nặng xã đã thành lập các đoàn đến hộ gia đình thăm hỏi, động viên với tinh thần mọi trẻ em sống trên địa bàn xã đều được vui Tết Trung thu. Đồng thời nhân dịp tết Trung thu cũng là thời điểm các Trường Đại học chuẩn bị đón các tân sinh viên, Hội khuyến học xã đã tặng giấy khen cho các cháu học sinh có thành tích cao trong học tập và thi đỗ vào các trường đại học chính quy nhằm nhân rộng, thúc đẩy các tấm gương học tập tiêu biểu, xây dựng cộng đồng học tập qua đây thể hiện sự tin tưởng vào các sinh viên sẽ phát huy tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, tiếp tục nỗ lực cố gắng, học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng để sau này ra trường có được những vị trí việc làm tốt nhất, tiếp tục đóng góp xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, khang trang.

Một số hình ảnh các địa điểm tổ chức trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tặng quà cho gia đình chăm sóc trẻ khuyết tật đặc biệt nặng

Tặng giấy khen cho các cháu có thành tích cao trong học tập và thi đỗ các trường Đại học chính quy

T/h Văn hóa Thông tin xã