Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã Y Tịch lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Chiều ngày 10 tháng 9 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ xã Y Tịch tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Chi Lăng. Về phía lãnh đạo xã có đồng chí Vi Văn Duy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tich HĐND xã; Đồng chí Vương Văn Sơn, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNTTQVN xã, trưởng các tổ chức đoàn thể và 40 đại biểu về dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội CTĐ xã Y Tịch đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị Quyết Đại hội lần thứ V đề ra, góp phần thực hiện có hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa. Trong thời gian 5 năm vừa qua Hội đã vận động nhân dân, các cơ quan đoàn thể đóng góp ủng hộ ngày công và tiền mặt gần 200 triệu đồng. Công tác xã hội nhân đạo, từ thiện được triển khai sâu, rộng, có tính lan tỏa, thu hút được nhiều cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm tham gia như: Thực hiện tốt các cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, các nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc hóa học”; Phong trào “ Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”; và các hoạt động cứu trợ khác.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Vi Văn Duy, Bí thư Đảng ủy, phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hôi, Hội Chữ thập đỏ xã Y Tịch đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận, nhằm làm rõ hơn kết quả đạt được tại cơ sở, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ tới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Y Tịch nhiệm kỳ 2021 -2026 gồm 11 đồng chí và bầu đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Chi Lăng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Đại hội

T/h Văn hóa – Thông tin