Xã Y Tịch triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong mùa thu hoạch Na.

Hiện nay đã bắt đầu vào vụ thu hoạch na trên địa bàn xã, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp trên các địa phương trong cả nước, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Để kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để dịch covid-19 bùng phát trong cộng đồng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Y Tịch đã thành lập các tổ công tác xuống các thôn, địa điểm cân na triển khai các biện pháp tuyên truyền đến các thương lái từ khắp các tỉnh thành, đến thu mua na cần thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương chú trọng thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế. Đeo Khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; Khử khuẩn bằng cách rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, vệ sinh các bề mặt vật dụng thường tiếp xúc, giữ vệ sinh; Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác; Không tập trung, tụ tập đông người. Bắt buộc các thương lái trước khi đến địa điểm cân na phải thực hiện khai báo y tế đồng thời tại Trạm y tế xã, trên app NCOVI cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm covid-19. Đối với các thương lái ở ngoài tỉnh cần xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2 trong thời hạn là 3 ngày ( 72 giờ) kể từ thời điểm xét nghiệm.

Bên canh việc tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch tổ công tác nhắc nhở các hộ gia đình, thương lái nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh sạch sẽ khu vực mình mua bán không xả rác ra môi trường xung quanh.

Th Văn hóa – Thông tin