Triển khai “ Kinh tế số, cửa hàng số, thanh toán điện tử, xã hội số tại nông thôn” tại xã Y Tịch

Chiều ngày 26/7/2021 Ủy ban nhân dân xã Y Tịch phối hợp cùng Bưu điện huyện Chi Lăng tổ chức cuộc họp triển khai “ Kinh tế số, cửa hàng số, thanh toán điện tử, xã hội số tại nông thôn”.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Bưu điện huyện cùng các kỹ thuật viên bưu điện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các tổ chức đoàn thể, công chức xã và 08 Trưởng thôn trên địa bàn xã.

Tại cuộc họp đại diện Bưu điện đã hướng dẫn cách khởi tạo cửa hàng số để bán hàng hóa, nông sản và hướng dẫn cách đăng bài giới thiệu về sản phẩm, giá cả sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Sau khi triển khai các đồng chí Trưởng thôn đã đăng ký lịch trước ngày 31 tháng 7 năm 2021 để triển khai đến các hộ dân trong thôn dưới sự hướng dẫn của cán bộ bưu điện cũng như sự vào cuộc sát sao của chính quyền địa phương.

Toàn cảnh cuộc họp

Việc triển khai đã kinh tế số đến đông đảo nhân dân đánh dấu bước chuyển mình của cuộc cách mạng kinh tế số đối với vùng quê nông nghiệp như xã Y Tịch vốn chỉ giao lưu buôn bán qua chợ thương mại truyền thống và bán hàng trực tiếp với các thương lái từ nhiều vùng miền đến trao đổi mua bán các loại nông sản trên địa bàn xã. Việc tiếp cận các ứng dụng nền tảng công nghệ số sẽ thay đổi tư duy của người dân thay vì phương thức bán hàng truyền thống giờ đây chỉ cần có smartphone kết nối với Internet bà con có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Th Văn hóa – Thông tin xã