Chương trình Tọa đàm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ xã Y Tịch

Chiều ngày 27/7/2021. Tại hội trường UBND xã Y Tịch đã diễn ra buổi tọa đàm Kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021).

Dự buổi tọa đàm, có đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lương Hồng Thái – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Vương Văn Sơn – Chủ tịch UBND xã và trưởng các ban ngành đoàn thể, Trạm Y tế, đại diện các đơn vị trường học, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn cùng 29 vị đại biểu là thương binh, bệnh binh, người có công với các mạng, thân nhân các anh hùng liệt sỹ.

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Vương Văn Sơn đã có ý kiến phát biểu thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ đi sau đối với những anh hùng thương binh, liệt sĩ đã hi sinh xương máu của mình vì độc lập tự do của dân tộc, bảo vệ hạnh phúc nhân dân, ghi nhận và biết ơn các đóng góp không nhỏ của các đồng chí trong việc xây dựng và phát triển của địa phương trong những năm qua.

Tại buổi tọa đàm, đại biểu và các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình liệt sĩ đã cùng nhau ôn lại lịch sử ngày Thương binh, Liệt sỹ; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đối với thương binh, gia đình liệt sỹ. Bên cạnh được nghe những câu chuyện thì lãnh đạo địa phương và các đại biểu cũng được lắng nghe những tâm sự, chia sẻ, đề xuất của các đồng chí là thương binh, thân nhân các gia đình chính sách.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Đồng thời địa phương cũng ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại buổi tọa đảm, để hoàn thiện hơn về công tác chăm sóc các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh. Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, truyền thống gia đình chính sách, cống hiến cho quê hương, đất nước. Sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau nỗ lực vươn lên.

Sau khi kết thúc buổi Tọa đàm, Chính quyền xã, các thành phần tham dự buổi tọa đàm, đã di chuyển đến Nhà bia ghi tên liệt sỹ của xã nhà, cùng với lực lượng đoàn viên thanh niên của xã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Để thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ UBND xã vận động, kêu gọi từ nguồn xã hội hóa nhằm phát huy hơn nữa phong trào yêu nước, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của người dân Việt Nam. Có như vậy mới xứng đáng với sự hi sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để góp công cho Việt Nam ta được như ngày hôm nay. Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đoàn đã dâng hương, hoa và  thắp nến tri ân tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Những nén nhang và ngọn nến được thắp lên, thể hiện lòng biết ơn của thế hệ trẻ hôm nay với các Anh hùng liệt sĩ. Chương trình “Lễ thắp nến tri ân” là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa được tổ chức vào dịp 27-7 hàng năm, thể hiện lòng tự hào, phát huy tryền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại nhà bia ghi tên liệt sỹ

T/h Văn hóa – Thông tin