Hội đồng nhân dân xã Y Tịch tổ chức kỳ họp thứ mười hai, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2020 Hội đồng nhân dân xã Y Tịch đã tổ chức kỳ họp thứ mười hai, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - Xã hội năm 2020, , mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021.

Về dự kỳ họp có các đại biểu HĐND trúng cử tại địa phương, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền MTTQ Việt Nam xã, Trưởng các tổ chức đoàn thể, công chức xã các đồng chí là Trưởng thôn và các đại biểu HĐND xã.

Đồng chí Linh Văn Bảo – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo

Thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết khắc nhiệt, dịch bệnh tuy nhiên Cấp ủy đảng, chính quyền xã đã chỉ đạo điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện công tác  xây dựng nông thôn mới: Công tác đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được xã quan tâm đẩy mạnh; Nâng cấp cải tạo 05 nhà văn hóa thôn, xây mới 03 nhà văn hóa từ nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định; Vận động nhân dân hiến đất xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn xã; Bê tông hóa đường trục xã đạt 100%, trục ngõ xóm, nội đồng được 3,6km; Thực hiện tuyên tuyền vận động người dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường dọn dẹp đường làng ngõ xóm;...Đến tháng 10 năm 2020 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Xã đã hoàn thành việc chi trả trợ cấp khó khăn do đại dịch Covid-19 cho các nhóm đối tượng người có công, đối tượng Bảo trợ xã hội, người nghèo và cận nghèo theo Nghị quyết 42 của Chính phủ.

Đại biểu tham dự tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Y Tịch đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2020; kết quả hoạt động của HĐND thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; chương trình hoạt động HĐND xã năm 2021. Thông qua báo cáo, tờ trình về thu – chi ngân sách trên địa bàn xã năm 20200, phương án bổ sung ngân sách năm 2021. Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND và Đại biểu HĐND xã năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã, thường trực UBMTTQ xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã Y Tịch đã tiến hành thảo luận chất vấn và trả lời chất vấn. Nội dung các vấn đề tập trung đóng góp vào báo cáo, tờ trình và các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi và hệ thống loa truyền thanh của xã. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND xã được đồng chí chủ tịch UBND xã tiếp thu và giải trình tại kỳ họp. Đồng thời trong kỳ họp thứ mười hai, HĐND xã đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch HĐND xã đối với ông Hoàng Mạnh Dương. Miễn nhiệm 01 chức danh ủy viên ủy ban, bầu bổ sung 02 chức danh ủy viên ủy ban

Phát biểu tại Hội nghị ông Lương Văn Vịnh – Trưởng ban pháp chế HĐND huyện thông tin kết quả kỳ họp thứ mười lăm HĐND huyện. Đồng thời ghi nhận những kết quả đã đạt được của HĐND xã. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế và định hướng tổ chức những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 của HĐND xã Y Tịch.

Toàn cảnh kỳ họp

Thực hiện: Văn hóa – Thông tin