Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Y tịch năm 2023 và diễn đàn công tác lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Y tịch năm 2023

và diễn đàn công tác lắng nghe ý kiến nhân dân

Chiều ngày 17/8/2023, tại nhà văn hóa xã Y Tịch, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) xã đã tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2023. Tham dự ngày hội có đồng chí Lương Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Mai Việt Lào - Phó chủ tịch UBND xã Phó ban chỉ đạo 138 và lãnh đạo UBMTTQVN xã, trưởng các đoàn thể xã, các thành viên Ban chỉ đạo 138, lực lượng Công an xã, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, Công an viên, các chi hội thôn và đại diện nhân dân xã Y Tịch.

a
                                                Quang cảnh Diễn đàn “Công tác lắng nghe ý kiến của nhân dân”

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân xã Y Tịch đã ôn lại truyền thống 78 năm chặng đường phát triển lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội TDBVANTQ. Qua đó, khẳng định vai trò, đóng góp quan trọng quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ đều có nhiều giải pháp, cách làm khác nhau nhưng tất cả đều chung sức, đồng lòng bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Tại Diễn đàn “Công tác lắng nghe ý kiến của nhân dân”, Ban chỉ đạo 138 xã đã nhận được 05 ý kiến liên quan đên xử lý học sinh vi phạm, công tác phối hợp giữa các trường học và lực lượng Công an xã, các vấn đề an ninh trật tự nổi cộm trên địa bàn xã.

a
                      Đồng chí Mai Việt Lào - Phó chủ tịch UBND xã Phó ban chỉ đạo 138 phát biểu tại ngày hội

Ngày hội cũng diễn ra với nhiều hoạt động như tổ chức phát quang dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường trên địa bàn xã, tổ chức trồng cây xanh.

a
                        Đồng chí Lương Hồng Thái – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội đồng chí Lương Hồng Thái – Phó Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh nội dung Cán bộ, đi đầu là lực lượng Công an và toàn thể nhân dân xã Y Tịch cần tiếp tục xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Đồng thời, thực hiện tốt các chính sách, pháp luật của nhà nước và phát huy dân chủ trong xây dựng phong trào TDBVANTQ. Tiếp tục củng cố, xây dựng các lực lượng nòng cốt; tạo thế trận lòng dân rộng khắp nhằm nâng cao hiệu quả biện pháp phòng ngừa với phương châm: “Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống tội phạm”, từ đó sẽ xây dựng được thế trận lòng dân về chung tay bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội ngày thêm vững chắc.

Thực hiện: Văn hóa – Xã hội