Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2022

Với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Và là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Chi Lăng lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, hội viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong thanh niên và xã hội. Chương trình Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 được tổ chức bảo đảm tính rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên. Thực hiện phương châm hành động: “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”.

Sáng ngày 05/7/2022 Đoàn xã Y Tịch chào đón Đội sinh viên tình nguyện trường đại học Ngoại thương Hà Nội và phối hợp tổ chức lễ ra quân chiến dịch mùa hè xanh năm 2022.

Tham dự buổi lễ về phía xã Y Tịch có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã, các tổ chức đoàn thể, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, BCH Đoàn xã. Về phía trường Đại học ngoại thương có các đồng chí Cán bộ BCH Đoàn, giảng viên cùng đội sinh viên tình nguyện của trường.

Chương trình chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 được triển khai từ ngày 05/7/2022 đến ngày 15/7/2022 với 6 chỉ tiêu chủ yếu là: Đoàn xã thành lập ít nhất 01 đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ để đối ứng với đoàn tình nguyện trường Đại học Ngoại thương trong suốt thời gian hoạt động; Đổ Bê tông sân trường và đường lên sân trường tại phân trường Na Cà, trường Tiểu học xã Y Tịch; Đoàn xã phối hợp với Đoàn tình nguyện trường Đại học Ngọai Thương tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại 7/7 thôn; Đoàn xã phối hợp với Đoàn tình nguyện trường Đại học Ngoại thương tổ chức các lớp dạy võ Karatedo và Tiếng anh cho thiếu nhi tại 7/7 thôn; Đoàn xã phối hợp với Đoàn tình nguyện trường Đại học Ngọai Thương tổ chức giúp đỡ 01 hộ gia đình chính sách trên địa bàn các công việc lao động sản xuất; Đoàn xã phối hợp với Đoàn tình nguyện trường Đại học Ngọai Thương tổ chức đến thăm hỏi, giúp đỡ, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, các gia đình có thanh niên khuyết tật trên địa bàn xã.

Tại lễ ra quân đồng chí Vương Văn Sơn Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh: Bằng tinh thần nhiệt huyệt của tuổi trẻ, xã Y Tịch tin tưởng và mong muốn các bạn sinh viên tình nguyện của trường Đại hhọc Ngoại Thương, các ĐVTN toàn xã sẽ phối hợp tốt, ra sức thi đua, phát huy sức trẻ, vận dụng các kiến thức đã được trang bị để triển khai các hoạt động phù hợp trong điều kiện hiện nay của địa phương và chung tay thực hiện một Chiến dịch Tình nguyện Hè xanh đầy ý nghĩa, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả và an toàn.

T/h: Văn hoá – Thông tin