Lấy ý kiến tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường Dự án Đập Na Cà, xã Y Tịch.

Trên cơ sở dự thảo Báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án đập Na Cà, xã Y Tịch do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn. UBND xã Y Tịch tổ chức lấy ý kiến tham vấn trong quá trình thực hiện đánh giá tác động môi trường Dự án Đập Na Cà, xã Y Tịch liên quan đến các nội dung: “vị trí thực hiện dự án đầu tư; tác động môi trường của dự án đầu tư; biện pháp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường; chương trình quản lý và giám sát môi trường; phương án phòng ngừa, ứng phó sự cố môi trường; các nội dung khác có liên quan đến dự án đầu tư”.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Thế Phi, Trưởng phòng tư vấn và Công nghệ -  Trung tâm tâm môi trường và sản xuất sạch, Cục An toàn môi trường công nghiệp - Bộ công thương và chuyên viên phòng Tư vấn. Đại diện lãnh đạo UBND xã Y Tịch; Cán bộ công chức xã; đại diện thôn Na Cà và 20 hộ dân .

Tại buổi làm việc đại diện Chủ dự án đã trình bày nội dung tham vấn: Vị trí thực hiện dự án đầu tư, tác động môi trường của dự án; biện pháp giảm thiểu tác động xấu đến môi trường; chương trình quản lý và giám sát môi trường; Phương án phòng ngừa ứng phó sự cố của môi trường và một số nội dung khác có liên quan.

Đồng chí Hoàng Thế Phi, Trưởng phòng Tư Vấn và Công nghệ phát biểu tại buổi làm việc

Lấy ý kiến của người dân tại hội trường

Sau khi nghe Chủ dự án trình bày người dân đã có một số ý kiến của người dân xung quanh vấn đề cung cấp nước tưới tiêu cho những diện tích hoa màu, khi triển khai thực hiện cần đảm bảo an toàn cho người dân, vật nuôi di chuyển trên tuyến đường, có phương án bảo vệ môi trường…

Đại diện lãnh đạo xã phát biểu

Đại diện chủ đầu tư đã tiếp thu các ý kiến của người dân và lên các phương án khắc phục hiệu quả trong thời gian tới./.