Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2021, Ban tổ chức “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” phối hợp cùng Trung tâm học tập cộng đồng, Hội khuyến học xã tổ chức Lễ khai mạc “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời “ năm 2021 tại trường Trung học cơ sở xã Y Tịch.

Trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền cùng với Hôi khuyến học, các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trường học không ngừng quan tâm, chỉ đạo phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Việc này đã được toàn thể nhân dân nhiệt tình hưởng ứng trong đó Hội khuyến học giữ vai trò nòng cốt. Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực cho mọi người dân, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời từng bước xây dựng xã Y Tịch trở thành xã hội học tập.

Ngoài việc phát triển giáo dục văn hóa chính quy, trong những năm qua các trường học trên địa bàn xã đã chủ động tích cực phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, các đoàn thể, Trung tâm giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp huyện tạo điều kiện cho hàng trăm người được đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hóa cũng như công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho địa phương.

Trong khuôn khổ buổi lễ Hội khuyến học xã đã tặng 10 xuất học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, nhằm động viên khích lệ tinh thần vượt khó của các cháu.

Đồng chí Mai Việt Lào trao học bổng Hội Khuyến học cho các cháu học sinh

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND, chủ tịch Hội khuyến học xã biểu dương tinh thần hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của cán bộ, học sinh và nhân dân trong xã và nhấn mạnh: Hướng đến mục tiêu học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, thực hiện tốt các Đề án thành phần về xây dựng xã hội học tập; các văn bản chỉ đạo của huyện, xã về xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập..., góp phần tạo nên một xã hội học tập suốt đời. Làm tốt công tác truyền thông về xây dựng xã hội học tập, về việc cần thiết phải học tập suốt đời. Nâng cao ý thức của mọi người dân về tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, của xã hội. Tích cực điều tra nhu cầu học tập, tổ chức bồi dưỡng, cập nhật kiến thức kỹ năng, chuyển giao công nghệ, kỹ năng sống,...  cho người lao động, học sinh và toàn thể nhân dân với hình thức tổ chức lớp học đa dạng, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân có cơ hội học tập dễ dàng, học mọi lúc, mọi nơi, cần gì học nấy; học sinh không chỉ học trong nhà trường, học trong sách vở mà học trong cuộc sống hàng ngày, thông qua các hoạt động trải nghiệm, học ở thầy, học ở bạn, học ở những người xung quanh bằng sự quan sát tỉ mỉ, chi tiết, nhận thức đúng vấn đề.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

Th Văn hóa thông tin