Hội nghị tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND huyện, xã trước kỳ họp thứ Hai HĐND huyện, xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sáng ngày 09 tháng 7 năm 2021, các Đại biểu HĐND huyện, xã đã có buổi tiếp xúc với các cử tri xã Y Tịch trước kỳ họp thứ hai HĐND huyện, xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Long Văn Nhân - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; và các đồng chí đại biểu HĐND huyện, HĐND xã trúng cử tại xã; đại diện Công an xã; Đoàn thể, công chức xã và trên 60 đại biểu cử tri đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Long Văn Nhân thông qua báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cử tri đã được nghe các đại biểu HĐND cấp huyện, xã  báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm của UBND huyện và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ Hai HĐND huyện; báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 của xã; Thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ hai HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Nhìn chung do ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19 và thời tiết khắc nghiệt một số hạng mục cây trồng vật nuôi ước xấp sỉ đạt so với kế hoạch và giảm nhẹ so với cùng kỳ. Tuy nhiên tình hình kinh tế - chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Đồng chí Vương Văn Sơn trả lời các ý kiến của cử tri

Tại Hội nghị các đại biểu cử tri trên địa bàn xã cũng đã tham gia trao đổi ý kiến về một số băn khăn, thắc mắc, đề nghị, kiến nghị đối với các cấp, các ngành đối với một số vấn đề thuộc các lĩnh vực: đường giao thông nông thôn, thẻ bảo hiểm y tế, vấn đề đất đai và giá thu mua thuốc lá của đơn vị đầu tư. Nhìn chung, các ý kiến của cử tri đã được các đại biểu HĐND hai cấp trả lời thỏa đáng, không có ý kiến, kiến nghị chuyển lên cấp trên./.

TH: Văn hóa – thông tin