Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020 chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2020

Chiều ngày 13 tháng 7 năm 2020, Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Y Tịch tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2020, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2020 tại Ủy ban nhân dân xã Y Tịch

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vi Văn Duy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Hà Mạnh Dương – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; Đồng chí Mai Việt Lào – Phó chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí là Ủy viên Ủy ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam xã, các đồng chí cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư.

Đồng chí Đàm Quang Thân – Chủ tịch MTTQVN xã phát biểu khai mạc

Trong 6 tháng đầu năm MTTQ và các thành viên đã đạt được những kết quả tiêu biểu trong đó: Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động nhân dân tích cực thực hiện công tác vệ sinh môi trường, hương ước, nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang, thực hiện Luật an toàn giao thông, xây dựng gia đình văn hoá, xóm văn hoá.v.v...  Tham gia cùng với chính quyền và các đoàn thể hòa giải tranh chấp đất đai, hòa giải mâu thuẫn. Tham gia giám sát cùng Ban chỉ đạo tổ chức tuyên truyền dịchcovid-19

Vận động nhân dân thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Xây dựng khu dân cư 5 không” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới bền vững và phát triển. Tích cực đào tạo nghề, truyền nghề, chuyển đổi sản xuất tạo việc làm tăng thu nhập. Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tiếp tục nhận uỷ thác vay vốn từ Ngân hàng chính sách là: 3.579.000.000 đồng.

Đồng chí Hà Mạnh Dương báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã

Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Vi Văn Duy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã phát biểu ghi nhận, biểu dương những thành tích trong 6 tháng đầu năm mà MTTQ và các thành viên đã nỗ lực phấn đấu đạt được và chỉ ra những mặt tồn tại, hạn chế cần nhanh chóng khắc phục. Đồng thời giao nhiệm vụ, định hướng, gợi mở những biện pháp, giải pháp để Thường trực MTTQ xã tổ chức thực hiện trong trong thời gian tới, trong đó cần tập trung việc lãnh đạo, chỉ đạo phân công cụ thể cho các tổ chức thành viên.

Cần quan tâm tổ chức tốt Ngày đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu có trên 90% cơ sở xóm tổ chức được bữa cơm trong Ngày đại đoàn kết...

Đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn hóa, xóm văn hóa đạt duy trì 5 năm liên tục trở lên.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ giúp đỡ gia đình chính sách, người có công và các hộ có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vươn lên thoát nghèo.

Đẩy mạnh thực hiện chức năng giám sát, phản biện, tích cực xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch vững mạnh.

Phối hợp với các tổ chức thành viên, các Ban tôn giáo tuyên truyền vận động bà con giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân trong xây dựng NTM

T/h Văn hóa thông tin xã