Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Y Tịch nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 10/3/2023 tại hội trường nhà văn hoá xã Y Tịch, Hội Nông dân xã Y Tịch tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Y Tịch nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hải Nam, Uỷ viên ban thường vụ Hội nông dân huyện; Các đồng chí là chuyên viên hội nông dân huyện; Cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ - HĐND- UBND- UB MTTQ xã Y Tịch, Trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, và 55 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 568 hội viên về dự Đại hội.

Gian trưng bày nông sản tại Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Y Tịch nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội Nông dân xã Y Tịch có 568 hội viên sinh hoạt tại 07 chi hội ở 70 thôn. Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã xây dựng hội và giai cấp nông dân vững mạnh. Hàng năm hội xây dựng triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động hội viên thực hiện Nghị quyết của Trung ương HND Việt Nam về xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh; thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/HU, ngày 27/7/2026 của Huyện uỷ Chi Lăng về đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030… Hội đã kết nạp được 80 hội viên, nâng tổng số hội viên là 568 hội viên (đạt 80% chỉ tiêu Nghị quyết).

Cũng trong nhiệm kỳ qua, hội đã làm tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Những mô hình nông dân sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như các mô hình trồng na như: mô hình trồng na của ông Lương Văn Dựng, ông Nông Văn Luyện, ông Mai Hữu Chính…. Bên cạnh đó Hội còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp, Quỹ hỗ trợ nông dân với tổng số vốn là trên 13 tỷ đồng hỗ trợ cho 176 lượt hộ nông dân vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế hộ bền vững.

Trong 5 năm qua, vai trò của hội nông dân xã ngày càng được khẳng định trong xây dựng nông thôn mới, làm tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, tham gia bảo vệ an ninh, công tác đền ơn đáp nghĩa, duy trì tốt các đoạn đường tự quản, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; mô hình sáng – xanh- sạch –đẹp"…

Đại hội cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội nhiệm kỳ 2023-2028, Hội đã xây dựng 13 chỉ tiêu thi đua cùng với 5 nhóm giải pháp chủ yếu để tiếp tục xây dựng Hội nông dân xã Y Tịch vững mạnh, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên hội nông dân.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Nam – Uỷ viên Ban chấp Hành Hội nông dân huyện và đồng chí Lương Hồng Thái - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Nông dân xã Y Tịch  đã đạt được trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và phong trào nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí yêu cầu Hội nông dân xã Y Tịch cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân, chăm lo đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp cho nông dân. Nâng cao hiệu quả tư vấn, hỗ trợ dạy nghề cho nông dân, giúp hội viên phát triển sản xuất, thúc đẩy phong trào thi đua "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững" góp phần tích cực thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hải Nam - uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông dân huyện phát biểu tại Đại hội

Bầu Ban chấp hành Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 -2028

Ban chấp hành Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2023 -2028 ra mắt

Tại Đại hội đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2018 - 2023

Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã Y Tịch khoá VIII là diễn đàn thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyết tâm cao của cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn. Với phương châm hành động “Đoàn kết – Đổi mới – Hội nhập – Phát triển”, Đại hội phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân nhiệm kỳ 2023 – 2028, góp phần xây dựng xã Y Tịch phát triển nhanh và bền vững./.

T/h: Văn hoá – Thông tin