Chương trình đối thoại với các hộ dân dự kiến bị ảnh hưởng cây cối hoa màu trong quá trình thi công nổ mìn phát đá để xây dựng tuyến đường liên xã thị trấn Chi Lăng - Y Tịch, thuộc địa phận xã Y Tịch.

Chiều 25/4/2023 tại hội trường văn hóa xã Y Tịch tổ chức chương trình đối thoại với các hộ dân dự kiến bị ảnh hưởng cây cối hoa màu trong quá trình thi công nổ mìn phát đá để xây dựng tuyến đường liên xã thị trấn Chi Lăng - Y Tịch, thuộc địa phận xã Y Tịch. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phùng Văn Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Thị Diện, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Chi Lăng; Cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN xã; các tổ chức đoàn thể xã, công chức phụ trách và đại diện 29 hộ dân bị ảnh hưởng cây cối hoa màu khi thi công tuyến đường.

Tại hội nghị đã được nghe 7 ý kiến trao đổi của các hộ dân liên quan đến bồi thường thiệt hại cây cối hoa màu trong và ngoài phạm vi tuyến đường. Người dân đều mong muốn đơn vị thi công sớm thực hiện và bồi thường thiệt hại ngoài phạm vị tuyến đường sớm cho bà con.

Một số ý kiến tại hội nghị

Đồng chí Phùng Văn Nghĩa phát biểu, trao đổi lại các ý kiến của bà con nhân dân tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Phùng Văn Nghĩa đã trao đổi lại các ý kiến của bà con nhân dân và được người dân đồng thuận thống nhất cao, và mong muốn đại diện các hộ dân tiếp tục tuyên truyền vận động các thành viên trong gia đình cùng đồng thuận, tạo điều kiện để tuyến đường được sớm thi công và hoàn thành.