Chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 trên địa bàn xã Y Tịch

Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cả nhân loại đã và đang giành những lời chúc tốt đẹp nhất cho “một nửa” thế giới. Những cuộc gặp mặt, những bó hoa, gói quà… đã được trao gửi với mục đích tôn vinh những đóng góp quan trọng của người phụ nữ đối với gia đình và xã hội. Hòa chung với không khí đó các cơ quan, đơn vị, Hội LHPN xã, các thôn trên địa bàn xã Y Tịch đã tổ chức các hoạt động tọa đàm chào mừng, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, ghi nhận đóng góp của phụ nữ trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội.

* Ngày 27 tháng 2 năm 2023, chi hội phụ nữ thôn Trung Tâm tổ chức sinh hoạt chi hội điểm, sơ kết phong trào công tác quý I năm 2023, kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ và ra mắt câu lạc bộ Dân vũ thể thao.

* Ngày 06 tháng 03 năm 2023, Hội liên hiệp phụ nữ xã Y Tịch tổ chức Kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tại buổi tọa đàm các chị em cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ; những đóng góp quan trọng của phụ nữ Việt Nam, phụ nữ các dân tộc huyện Chi Lăng nói chung và phụ nữ xã Y Tịch nói riêng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch” đẩy mạnh phong trào thi đua “giỏi việc nước- đảm việc nhà” gắn với phong trào thi đua “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; tuyên truyền vận động nữ giới tích cực rèn luyện phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam “ tự tin- tự trọng- trung hậu- đảm đang”; phòng chống bạo lực gia đình; trao đổi những kinh nghiệm trong học tập, công tác, sản xuất.

* Cũng trong ngày 06 tháng 3 năm 2023, Chi bộ thôn Giáp Thượng tổ chức toạ đàm kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho các chị em đang sinh hoạt trong chi bộ.

*Chiều ngày 07 tháng 3 năm 2023, Công đoàn xã Y Tịch phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ xã thành lập đoàn tham gia giao lưu dân vũ “Hưởng ứng tuần lễ áo dài” chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ngay sau đó là chương trình toạ đàm của công đoàn xã Y Tịch kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để biểu dương nhiều chị em phụ nữ tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong các phong trào thi đua của cấp uỷ, chính quyền.

* Trong những ngày này các trường học, trạm y tế, các thôn trên địa bàn xã đã tổ chức cho chị em, phụ nữ chụp ảnh lưu niệm làm cho không khí thêm hân hoan, sôi nổi trong những ngày của tháng 3.

Ảnh chụp tại trường Tiểu học xã Y Tịch

Ảnh tại Trạm Y tế xã Y Tịch

Đây cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

T/h: Văn hoá – Thông tin