Chiều ngày 21 tháng 01 năm 2021, xã Y Tịch, huyện Chi Lăng đã tổ chức Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Đến dự và chung vui với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Y Tịch có đồng chí Đinh Thị Thu, Phó giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh Lạng Sơn. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành và các đồng chí lãnh đạo huyện Chi Lăng cùng hơn 200 khách mời.

Đồng chí Đinh Thị Thu – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp trao Bằng công nhận và hoa cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Y Tịch

Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Y Tịch luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Sau gần 10 năm triển khai thực hiện, diện mạo nông thôn đã thay đổi rõ rệt. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làmY Tịch đã huy động sự tham gia tích cực của nhân dân, các doanh nghiệp và con em quê hương đang công tác, làm ăn khắp mọi miền Tổ quốc. Tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua là trên 135 tỷ đồng, trong đó vốn nhân dân đóng góp là gần 21 tỷ đồng. Đến nay, cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư nâng cấp khang trang, hiện đại. 100% tuyến đường trong xã đã được đổ bê tông, cứng hóa, các thôn đều có nhà văn hóa là nơi sinh hoạt hội họp của người dân. Các trường học đều được kiên cố hóa, đáp ứng nhu cầu dạy và học của nhà trường. Người dân tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng mức bình quân thu nhập đầu người đạt trên 36 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm theo tiêu chí mới còn 5,09%. Nhân dân phấn khởi, hài lòng với kết quả xây dựng Nông thôn mới tại địa phương.

Các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới xã Y Tịch

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thị Thu, phó giám đốc sở Nông nghiệp tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM. Các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chung sức xây dựng NTM đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng, giấy khen của chủ tịch UBND xã Y Tịch

Một số hình ảnh đón chuẩn xã Y Tịch

Thực hiện: Văn hóa thông tin