BAN KINH TÊ – XÃ HỘI HUYỆN CHI LĂNG GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VỀ VIỆC PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG THUỐC LÁ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ Y TỊCH

BAN KINH TÊ – XÃ HỘI HUYỆN CHI LĂNG GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ

VỀ VIỆC PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG THUỐC LÁ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ Y TỊCH

Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2023, đoàn giám giám của Ban kinh tế - xã hội huyện Chi Lăng tổ chức giám sát chuyên đề về việc phát triển cây trồng thuốc lá trên địa bàn xã Y Tich. Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Mai Huyền - Ủy viên ban chấp hành, Trưởng ban kinh tế - xã hội làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí là thành viên ban kinh tế - xã hội huyện, và các đồng chí đại diện các phòng ban huyện làm thành viên. Về phía xã có đại diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể, công chức phụ trách nông nghiệp, các đồng trưởng thôn và đại diện 3 hộ dân có mặt đầy đủ. Về phía công ty thuốc lá đại diện công ty Cổ phần Ngân Sơn và đại diện công ty TNHH MTV thương mại và xuất khẩu Việt Trung.

c
Đ/c: Nguyễn Mai Huyền - Ủy viên ban chấp hành, Trưởng ban kinh tế - xã hội huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi làm việc đoàn giám sát đã được nghe đại diện UBND xã báo cáo tính hình phát triển trồng cây thuốc lá, công tác quản lý nhà nước về hoạt động đầu tư trồng cây thuốc lá, mua bán nguyên liệu thuốc lá trên địa bàn xã Y Tịch.

c
              Đ/c: Vương Văn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Y Tịch thông qua báo cáo

Sau khi nghe báo cáo, đoàn giám sát cũng đã được nghe nhiều ý kiến phát biểu của các thành viên và các hộ dân về việc trồng cũng như mua bán thuốc lá.

Đoàn giám sát cũng đã yêu cầu UBND xã và đại diện hai công ty thuốc lá làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác chỉ đạo, tuyên truyền việc trồng và chăm sóc thuốc lá; công tác quy hoạch vùng trồng nhiên liệu; công tác thu mua sản phẩm của các công ty.

TH: VH-XH