BÀN GIAO CÔNG TRÌNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

BÀN GIAO CÔNG TRÌNH NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Sáng ngày 11/01/2024 UBND xã Y Tịch phối hợp với cơ quan, các tổ chức, các nhà hảo tâm tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Lương Văn Quý, thôn Nam Lân 2, xã Y Tịch, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

a
Đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự buổi Lễ khánh thành và bàn giao nhà đại đoàn kết có đồng chí Vi Công Hậu, Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chi Lăng; đồng chí Vi Quang Trung, huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện Chi Lăng; đồng chí Nguyễn Ngọc Ngà, huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn; Đồng chí Vi Thị Thu Hường, phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Chi Lăng; Đồng chí Vi Thị Ngâm, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Chi Lăng.

`Đến dự với buổi lễ có bà Trần Bích Thuận, chủ nhiệm câu lạc bộ Thiện Tâm Chi Lăng và các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình.

a
     Bà Trần Bích Thuận, chủ nhiệm câu lạc bộ Thiện Tâm Chi Lăng và các nhà hảo tâm tặng quà cho hộ gia đình

Đại diện xã Y Tịch có đồng chí Hoàng Mạnh Khương, Bí thư Đảng ủy xã Y Tịch; Đồng chí Vương Văn Sơn, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã. Cùng các đồng chí là thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, trưởng các đoàn thể; đại diện công an xã Y Tịch; Đai diện Ban giám hiệu trường Mần non xã Y Tịch; cùng đại diện Bí thư chi bộ, trưởng thôn; Trưởng ban CTMTKDC thôn Nam Lân 2. Và cùng sự có mặt đầy đủ của các thành viên trong gia đình và anh em họ hàng gia đình ông Lương Văn Quý.

a
                       Đồng chí Vương Văn Sơn, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Gia đình ông Lương Văn Quý là gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình cháu gồm 7 nhân khẩu gồm Ông Quý, vợ ông Quý, em gái thần kinh không ổn định, con gái, con rể và 02 cháu đang học mẫu giáo. Trong đó, ông Quý đầu óc không được nhanh nhẹn, cả năm không làm được việc gì, vợ ông thường xuyên đau ốm, chỉ ở nhà chăm cháu (lưng còng). Em gái thần kinh không ổn định cả ngày nói nhảm, không biết làm việc. Con gái và con rể có sức khỏe hơn một chút nhưng không được nhanh nhẹn, con rể quê ở Hữu Lũng nhưng hiện tại không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào, không nhớ rõ ngày tháng năm sinh. Con gái chỉ học hết lớp 9, cũng không được nhanh nhẹn trong giao tiếp.

Cả gia đình 07 nhân khẩu cùng chung sống trong ngôi nhà gỗ dột nát 50m2 đã được dựng bằng gỗ tạp, tường nhà được quây bằng ván gỗ ghép lại, mái nhà lợp bằng gói âm dương từ 20 năm nay, ngôi nhà đang xuống cấp trầm trọng. Hoàn cảnh kinh tế gia đình phụ thuộc vào làm nông với 03 sào ruộng để cấy lúa và một vài sào vườn để trồng hoa màu, kinh tế hằng năm không đủ ăn, gia đình ông Quý gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông Lương Văn Quý, UBND xã đã phối hợp cùng MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể xã kêu gọi các nguồn hỗ trợ từ các tổ chức nhà hảo tâm. Kết quả Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ủng hộ 50.000.000 đồng; công ty Cổ phần Thuận Đức tỉnh Hưng Yên hỗ trợ 50.000.000 đồng; Câu lạc bộ Thiện Tâm kêu gọi ủng hộ được rất nhiều đồ dùng sinh hoạt trong gia đình trị giá 20.720.000 đồng; UBND xã huy động xã hội hóa được toàn bộ hệ thống cửa trị giá trên 5.000.000 đồng; Tập thể cán bộ nhân viên nhà trường trường Mần non xã Y Tịch, tặng 01 chiếc giường trị giá 1.800.000 đồng. Ngoài ra còn rất nhiều phần quà giá trị từ MTTQ xã, các tổ chức đoàn thể xã, tập thể công an xã, các cơ quan đơn vị, các cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ rất nhiều phần quà cho gia đình. Tổng giá trị các phần quà và tiền mặt trị giá 40.340.000 đồng.

aaaaaaaa
a
                                                           Một số hình ảnh tại buổi lễ

Thực hiện: VH-XH