Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2022, Hội Cựu giáo chức xã Y Tịch tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội Cựu giáo chức năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Vương Văn Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Trưởng các tổ chức đoàn thể của xã, đại diện Ban Giám hiệu các đơn vị trường học trên địa bàn xã và 24/24 hội viên.

Với vai trò là một tổ chức xã hội nghề nghiệp đại diện cho hội viên là các nhà giáo về hưu, Hội cựu giáo chức luôn xác định công tác xây dựng và phát triển Hội vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Điểm nổi bật của Hội cựu giáo chức trong năm qua đó là các thành viên từ Ban chấp hành đến các chi hội vẫn duy trì chế độ sinh hoạt theo quy định dù ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Nội dung sinh hoạt thiết thực, hiệu quả và luôn đổi mới, thu hút được các hội viên tham gia. Tổng số hội viên 24 người, các nhà giáo là hội viên cựu giáo chức hầu hết đều cao tuổi nên việc quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên được Hội hết sức quan tâm và là việc làm thường xuyên nhằm động viên hội viên có cuộc sống vui vẻ, phấn khởi thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Thường xuyên quan tâm, thăm hỏi Hội viên khi ốm đau, bệnh tật, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn hoạn nạn.

Bên cạnh chăm lo đời sống cho hội viện, Hội cựu giáo chức luôn hướng tới phát huy phẩm chất nhà giáo, gương mẫu giáo dục con cái, học giỏi, tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài và các phong trào thi đua yêu nước khác của địa phương. Đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể của xã và Nhà trường động viên con em ra lớp học, không bỏ học nhằm duy trì, giữ vững công tác phổ cập.

Trong dịp này Hội đã trao tặng kỷ niệm chương của Trung ương hội cho các các nhân có thành tích xuất sắc trong phong công tác hội; Tặng Chúc thọ, mừng thọ cấp huyện cho hội viên.

T/h: Văn hóa - Thông tin