Hội nghị quân dân chính

Chiều ngày 31/01/2024 UBND xã Y Tịch tổ chức Hội nghị quân dân chính tổng kết năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có Bà Nông Thị Mỵ, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ; ông Đàm Quang Thân, Phó Chủ tịch HĐND;  ông Mai việt Lào, Phó Chủ tịch UBND; đại diện UB MTTQ VN xã, toàn thể cán bộ, công chức xã, Ban Công an xã , các Nhà trường, trạm y tế, các tổ chức chính trị - xã hội, các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí là công an viên, thôn đội trưởng các thôn và các hộ gia đình sản xuất kinh tế giỏi.

Tại hội các đại biểu được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; nhiệm vụ kế hoạch năm 2024; như các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, môi trường, Xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nông thôn.

Đ/c: Mai Việt Lào, phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị UBND xã y tịch cũng đã đưa ra 12 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

- Về Lĩnh vực kinh tế: gồm 4 nhiệm vụ

1.  Chỉ đạo, tuyên truyền, vận động nhân dân sản xuất Na sạch  theo tiểu chuẩn VietGrap đạt từ 5ha trở. Đồng thời, vận động các hộ dân trồng Na áp dụng biện pháp bọc quả bằng túi Ni lon đạt từ 15 tấn trở lên.

2. Vận động nhân dân trồng mới 15ha rừng trở lên và trồng mới 25ha cây ăn quả các loại trở lên.

3. Phấn đấu hoàn thành việc tổ chức triển khai thực hiện các dự án thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia do huyện giao trong năm 2024.

14. Phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 02 và tiêu chí số 15 trong xây dựng nông thôn mới; tiêu chí số 11 và tiêu chí số 16 trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

- Về Lĩnh vực văn hoá - xã hội, cải cách hành chính, Tư pháp: gồm 3 nhiệm vụ

1. Xây dựng mới quy chế hoạt động và nâng cao chất lượng hoạt động của trang thông tin điện tử của xã: Đăng tải 100% các hoạt động, sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn xã và các văn bản chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

2. Lãnh đạo, chỉ đạo giải ngân tối thiểu đạt từ 70% trở lên nguồn vốn được giao triển khai dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024.

3. Lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động số 54-CTr/HU ngày 20/11/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TU, ngày 12/10/2017 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác hòa giải ở cơ sở. Phấn đấu tỷ lệ hoà giải thành năm 2024 đạt 80% trở lên.

- Về Lĩnh vực quốc phòng, an ninh; trật tự an toàn xã hội: gồm 2 nhiệm vụ

1. Tiếp tục  phát huy hiệu quả hệ thống và mở rộng hệ thống Camera an ninh tại các  thôn trên địa bàn xã và duy trì hoạt động có hiệu quả mô hình tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong an phạt tù. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Đề án 06, đảm bảo 100% hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn, 100% thông tin các đối tượng bảo trợ xã hội…được thu thập, cập nhật thông tin trên hệ thống, hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu đất đai đảm bảo kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

2. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân huyện giao, không phải bù đổi; tổ chức huấn luyện DQTV đạt loại giỏi: gồm 3 nhiệm vụ

- Về lĩnh vực xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gồm 3 nhiệm vụ

1. Lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Đại biểu MTTQ cấp cơ sở lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Đại hội Hội LHTN cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

2. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chi bộ thôn Thạch Lương và chi bộ Trường THCS thực hiện điểm mô hình “chi bộ bốn tốt” theo Hướng dẫn của Tỉnh ủy Lạng Sơn; kết nạp mới 9 đảng viên, trong có 02 đảng viên trong lực lượng dân quân.

3. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 01 tổ chức và 02 cá nhân trở lên, trong đó có cấp ủy viên cùng cấp.

Đ/c: Nông Thị Mỵ, phó bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến đề nghị. Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị, lãnh đạo UBND xã giải trình, làm rõ thêm một số vấn đề đại biểu quan tâm và tiếp thu một số ý kiến.

aaaaaa
                                                            Một số hình ảnh tại hội nghị

Thực hiện: VH - XH